KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

VŨ THỊ THANH HƯƠNG: TRƯỞNG THÀNH TỪ PHONG TRÀO ĐOÀN, HỘI

Thứ bảy - 27/10/2018 06:52
Nhắc đến Vũ Thị Thanh Hương, sinh viên năm thứ 3, lớp DK7 - NNA, Trường Đại học Sao Đỏ, không ít bạn sinh viên phải trầm trồ thán phục, không chỉ bởi sự năng động trong công tác Đoàn, Hội mà còn là thành tích học tập ấn tượng của bạn trẻ này.
         Cũng như tâm lý của tất cả những tân sinh viên khi bước vào ngôi trường mới, Thanh Hương cũng rất bỡ ngỡ và thiếu tự tin trước đám đông. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của thầy cô Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm và bạn bè cùng lớp, Hương đã nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới. Thông qua việc tham gia nhiều hoạt động xã hội và phong trào của Nhà trường, Hương trở nên năng động, trưởng thành hơn rất nhiều.
         Sở hữu một giọng hát hay, mượt mà, ấm áp, khi mới nhập học, Hương là một thành viên tích cực trong đội văn nghệ tham gia các chương trình của Khoa và Nhà trường. Dần dần, em tham gia nhiều hoạt động của Đoàn, Hội như: hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi… các cuộc thi do Khoa và Nhà trường tổ chức như con đường di sản… chỉ là vì em muốn được trải nghiệm nhiều hơn, học được thêm nhiều điều có ích trong quãng đời sinh viên của mình. Nhưng càng trải nhiệm, càng tham gia các chương trình, hoạt động, em càng thấy mình trưởng thành hơn.
         Là một người tâm huyết với công tác Đoàn, Hội, Hương chia sẻ: “Tham gia các công tác Đoàn, Hội là hoạt động rất ý nghĩa không chỉ giúp bản thân được thử sức mình và được giao lưu, học hỏi với mọi người. Ðiều quan trọng hơn hết là có thể góp sức nhỏ bé của mình cho Nhà trường và xã hội”. Hương cho biết: “khó khăn nhất trong tham gia hoạt động đoàn thể là làm thế nào để thu hút đông đảo sinh viên cùng tham gia, bởi không phải bạn sinh viên nào cũng nhiệt tình và hiểu được ý nghĩa của hoạt động xã hội. Việc tham gia các hoạt động Đoàn là một trong những cách giúp em, cũng như các bạn đoàn viên trưởng thành hơn. Những chương trình ý nghĩa như vậy sẽ là cầu nối để gắn kết các bạn sinh viên, là nơi để chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, cũng như các hoạt động xã hội”. Với phương châm “không ngại khó, không biết thì hỏi, thì học”, Thanh Hương không ngừng nỗ lực học hỏi từ các anh chị đi trước, chủ động, luôn hoàn thành tốt công việc được giao.
         Không chỉ năng động trong công tác Đoàn - Hội, Hương còn luôn hoàn thành tốt việc học tập của mình, học kỳ nào em cũng đều đạt học bổng xuất sắc. Tại lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019, Vũ Thị Thanh Hương là một trong những sinh viên tiêu biểu được vinh dự nhận học bổng vì có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn, Hội.
         Chia sẻ về nghề nghiệp tương lai, Vũ Thị Thanh Hương cho biết: “Từ nhỏ, em đã thích học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình. Em chọn Tiếng Anh vì nó là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Trong quá trình học tập ở trường, em luôn cố gắng trau dồi cho mình vốn ngoại ngữ tốt để sau khi ra trường sẽ có được một công việc tốt, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng”.
          Với tinh thần nhiệt huyết, năng động, có trách nhiệm, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và giữ vững thành tích tốt trong học tập, Vũ Thị Thanh Hương xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên noi theo./.
giai khcn
Sinh viên Vũ Thị Thanh Hương (đứng thứ 5 từ phải qua) nhận giải thưởng tại Lễ Tổng kết và
trao giải Hội thi " Sinh viên sáng tạo Khoa học và Công nghệ" lần thứ III năm học 2017 - 2018
van nghe
Sinh viên Vũ Thị Thanh Hương tham gia giao lưu văn nghệ khoa Cơ khí
với Trường THPT Phố Mới (Bắc Ninh)
anh 2 1
Sinh viên Vũ Thị Thanh Hương tham gia văn nghệ tại Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019   
huong 1
con duong di san
Vũ Thị Thanh Hương tham gia cuộc thi Con Đường di sản do Khoa Du lịch & Ngoại ngữ tổ chức
hoi thao
Sinh viên Vũ Thị Thanh Hương (người đứng giữa) tại Hội thảo Khoa học
Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập55
  • Hôm nay1,620
  • Tháng hiện tại33,139
  • Tổng lượt truy cập4,683,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây