Khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường đại học Sao Đỏ THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018: NGÀNH NGÔN NGỮ ANH, NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC VÀ DU LỊCH

Giới thiệu về trường Đại học Sao Đỏ

        Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nề nếp, kỷ cương các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ ngày càng khẳng định vai trò và vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Trường Công nhân Cơ điện mỏ thành và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh, năm 1991 sau khi sáp nhập thành trường Công nhân Cơ điện Chí Linh nhà trường đã đi lên từng nấc thang của sự phát triển. Năm 2001 trường được nâng cấp thành trường Trung học Công nghiệp cơ điện, năm 2004 Bộ giáo dục & Đào tạo ra quyết định nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Với sự định hướng đúng đắn của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ viên chức, năm 2010 Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp thành trường Đại học Sao Đỏ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của nhà trường.
        46 năm qua Trường đã đào tạo và cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong cả nước trên 100 ngàn kỹ sư, cử nhân, thợ cả, giáo viên dạy nghề, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng góp phần xây dựng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
        Từ khi trở thành trường Đại học, đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên của nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường có chủ trương đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đa dạng hóa các ngành đào tạo, không ngừng đầu tư cơ sở vật chất… tạo nên cảnh quan môi trường sư phạm ngày càng khang trang, đổi mới; Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giảng viên, sinh viên ngày một nâng cao.
        Gần nửa thế kỷ đi qua đã khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ nhà trường; các đoàn thể chính trị là hạt nhân tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức và sinh viên luôn đoàn kết một lòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những cống hiến to lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Nhà trường đã được Nhà nước trao tặng 24 Huân chương các loại, trong đó có 01 Huân Chương Độc lập hạng Nhất, 02 Huân chương Lao động hạng Nhất, 01 Huân Chương Bảo vệ tổ quốc Hạng Ba… Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật Việt Nam tặng giải thưởng "Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam - VIFOTEC", Hội chất lượng Châu Á trao tặng  giải thưởng chất lượng Châu Á,… và nhiều phần thưởng cao quý khác. 
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ VIÊN CHỨC
        Nhà trường hiện có 473 cán bộ viên chức trong đó có 320 giảng viên; 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, trong đó 12,8% giảng viên có trình độ Tiến. Các thầy cô luôn là những tấm gương tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì sinh viên thân yêu, đáp ứng tốt mọi yêu cầu và định hướng tương lai cho các thế hệ sinh viên.
        Đội ngũ giảng viên của nhà trường tích cực nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia Hội giảng các cấp đạt kết quả cao; đến nay nhà trường có 22 thầy, cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi toàn quốc, 99 thầy, cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, ngành; 14 thầy, cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 11 thầy, cô được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; hàng năm có hàng trăm lượt giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp trường.
CƠ SỞ VẬT CHẤT
        Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, đến nay, cơ sở vật chất của  Nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Với hai cơ sở đào tạo: Cơ sở 1 tọa lạc tại Phường Sao Đỏ, Thị xã Chí Linh với diện tích gần 5ha, Cơ sở 2 tại km 78 quốc lộ 37, Phường Thái Học, Thị xã Chí Linh với diện tích 22,1ha.
         Để dáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới, Nhà trường không ngừng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo trong đó có: Ba nhà học lý thuyết 5 tầng có 121 phòng học với diện tích 11.384m2; Các trung tâm thực hành, thực nghiệm với 71 phòng có diện tích 14.706m2; 18 phòng học máy tính ứng dụng công nghệ thông tin diện tích 1780 m2; 02 phòng học ngoại ngữ 170 m2. Thư viện điện tử 600 chỗ đọc và 2 phòng máy với hàng trăm máy tính nối mạng; Hệ thống mạng Wi-Fi được phủ sóng toàn trường; 01 giảng đường đa năng 2 tầng với 900 chỗ ngồi. Hệ thống phần mềm quản lý hoạt động đào tạo nhà trường Union 2.7. Hệ thống mạng máy tính với 10 máy chủ nối mạng LAN và Internet.
        Cùng với hệ thống kỹ thuật hạ tầng, hệ thống sân chơi bãi tập, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện, vườn hoa cây cảnh,... đã tạo ra cảnh quan môi trường sư phạm khang trang, hiện đại.
        100% phòng học lý thuyết có đầy đủ các phương tiện thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu đa năng, màn hình tinh thể lỏng 50 inch. Các phòng thực hành, thực nghiệm có đầy đủ các thiết bị tiên tiến tự động hóa cao, đáp ứng yêu cầu thực tập và thí nghiệm cho các bậc học và ngành đào tạo.
        Trang thiết bị phục vụ đào tạo có công nghệ tiên tiến như: Máy tiện CNC, trung tâm gia công đứng CNC, máy cắt Plassma CNC, máy gia công tia lửa điện CNC, Rô bốt Hàn, máy hàn MAG, MIG, TIG, ... Các thiết bị: chẩn đoán tổng hợp điện động cơ Brienbir, thử phanh AHS, giảm chấn AHS, kiểm tra trượt ngang AHS, kiểm tra góc đặt bánh xe dẫn hướng,... Các thiết bị điều khiển kết nối máy tính; PLC, Vi xử lý,... Máy may công nghiệp và các thiết bị chuyên dùng khác… 
NGÀNH ĐÀO TẠO
Đại học: 16 ngành 
1. Công nghệ kỹ thuật cơ khí
2. Công nghệ kỹ thuật ô tô
3. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
4. Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
5. Công nghệ thông tin
6. Công nghệ thực phẩm
7. Công nghệ kỹ thuật hoá học
8. Công nghệ may
9. Quản trị kinh doanh
10. Kế toán
11. Tài chính – Ngân hàng
12. Ngôn ngữ Anh
13. Ngôn ngữ Trung Quốc
14. Việt Nam học
15. Công nghệ kỹ thuật xây dựng
16. Công nghệ kỹ thuật công trình
Cao đẳng:16 ngành
1. Công nghệ kỹ thuật cơ khí
2. Công nghệ hàn
3. Công nghệ kỹ thuật ô tô
4. Công nghệ may
5. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
6. Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
7. Công nghệ thông tin
8. Công nghệ kỹ thuật hoá học
9. Công nghệ thực phẩm
10. Tài chính – Ngân hàng
11. Quản trị kinh doanh
12. Kế toán
13. Việt nam học
14. Công nghệ kỹ thuật nhiệt
15. Công nghệ kỹ thuật cơ, điện tử
16. Công nghệ da giày
SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG
        Nhà trường duy trì từ 7.500 đến 8.000 sinh viên, là trường có quy mô đứng đầu các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN của tỉnh Hải Dương và là một trong những trường đứng đầu về quy mô đào tạo trong tổng số 50 trường Đại học, Cao đẳng, TCCN thuộc Bộ Công Thương.
        Với truyền thống đào tạo có chất lượng cao, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trưởng thành nhanh chóng, nắm giữ những cương vị chủ chốt tại các cơ quan, doanh nghiệp,... Khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong 46 năm qua, tại các cuộc thi chọn học sinh giỏi nghề quốc gia, quốc tế, Trường có 01 sinh viên đạt giải Ba quốc tế, 25 sinh viên đạt giải Nhất và Nhì trong các Hội thi sinh viên giỏi nghề cấp Quốc gia, nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp Bộ, Ngành.
Sinh viên của trường tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về tay nghề và ý thức trách nhiệm trong công việc. Nhà trường thường xuyên tổ chức cho SV đi tu nghiệp ở nước ngoài và đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… 
HỢP TÁC QUỐC TẾ
        Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Trường đã chủ động tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như: chương trình phát triển nguồn nhân lực với sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản dành cho các nước ASEAN.
        Trường có quan hệ hợp tác đào tạo với Hiệp hội xúc tiến Thương mại Nhật Bản –ETRO, Hiệp hội các trường Đại học Nhật Bản APU; Tổ chức đào tạo kỹ thuật khu vực Châu Á - Nhật Bản; Đại học công nghệ Chiba – Nhật Bản; Học viện Ngoại ngữ Kobe – Nhật Bản; Trường ITESCIA – Cộng hòa Pháp; Trường Đại học Lâm nghiệp Saikt Peters Burg – Nga…
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây