KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

NGUYỄN THỊ DIỆP - GƯƠNG CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT NGÀNH VIỆT NAM HỌC

Thứ ba - 25/09/2018 13:36
Là một cô gái nhỏ nhắn xinh tươi, năng động và hoạt bát, cựu sinh viên Nguyễn Thị Diệp – tốt nghiệp ngành Việt Nam học Khoa Du lịch và Ngoại ngữ là người trẻ tuổi có ước mơ, dám theo đuổi ước mơ tới cùng với ngành mình đã chọn.
           Sau những năm miệt mài học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, các lứa sinh viên lần lượt ra trường. Trong số đó, có những em sinh viên đi làm đã tạo dựng được cho mình những chỗ đứng nhất định, thành đạt và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, nhà hàng...các bạn sinh viên luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, tinh thần nỗ lực, hết mình vì công việc. Tinh thần ấy không chỉ có được do sự rèn luyện của bản thân các em mà còn do sự truyền lửa từ thầy cô khi còn ở giảng đường. Và, ở một mức độ nhất định đã có không ít những tấm gương cựu sinh viên ngành Việt Nam học đã bước đầu khẳng định được bản thân và thành công trong công việc của mình.Các em chính là niềm tự hào là những tấm gương sáng tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau noi theo.
           Là lứa sinh viên cao đẳng năm thứ 2 của ngành Việt Nam học, có lẽ không một bạn sinh viên Khoa Du lịch & Ngoại ngữ hay thầy cô trong Khoa quên được hình ảnh cô lớp trưởng Nguyễn Thị Diệp – cựu sinh viên lớp 04HDDL khóa (2008-2011) cô gái có hình dáng mảnh khảnh đến từ Thái Bình. Diệp không những là cán bộ lớp, năng nổ, trách nhiệm mà còn là tấm gương về sự cố gắng trong học tập.Trong suốt 3 năm học cao đẳng Diệp luôn giành kết quả học tập cao, luôn tiên phong trong các hoạt động phong trào của lớp, của khoa và Nhà trường.
           Học đúng ngành, với nỗ lực của bản thân, sinh viên Nguyễn Thị Diệp đã làm đúng nghề mà bản thân mơ ước. Em chia sẻ: “Việc học tại khoa Du lịch và Ngoại ngữ - trường Đại học Sao Đỏ đã cung cấp cho em những kiến thức cơ bản về ngành du lịch, nên sau khi ra trường không quá khó khăn trong vấn đề xin việc. Chương trình học và một số học phần trang bị cho em những kiến thức cơ bản để có thế yên tâm vào nghề”.
           Với niềm đam mê đối với ngành du lịch, thích được đi đây đó để mở mang tầm mắt, được học hỏi và giao lưu văn hóa với các vùng miền, giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về văn hóa và ẩm thực của Việt Nam. Đặc biệt là tự mình khẳng định bản thân sau khi ra trường với lĩnh vực mình chọn, Cô gái trẻ đã vượt qua cả một chặng đường dài để đến một vùng đất mới lựa chọn một công việc mà mình đam mê. Lên Sa Pa năm 2011 ngay sau khi tốt nghiệp Diệp làm điều hành tour tại công ty Sapa Travel Mate để học hỏi thêm kinh nghiệm và tích lũy kiến thức từ thực tế. Năm 2014 cô gái trẻ thử sức với vai trò là hướng dẫn viên tại Freeland English Guide. Công việc không chỉ dừng lại ở đó, không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô tiếp tục phấn đấu, học tập nâng cao trình độ năm 2015 Diệp đã sang Nhật Bản tu nghiệp 1 năm để học hỏi kinh nghiệm về du lịch. Một cô gái luôn nỗ lực vươn lên và không ngừng học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình thật đáng khâm phục. Sau 1 năm học tập tại Nhật Bản Diệp đã trở lại mảnh đất Sapa mà mình lựa chọn lập nghiệp ngay khi ra trường cô lại thử sức mình tại một công việc mới nhân viên phòng kinh doanh tại Sapa Highland Resort. Cùng với những kinh nghiệm mình đã có và thành quả mà cô có được là chỉ sau 1 năm Diệp đã được chuyển sang vị trí Trưởng bộ phận Sale Marketing tại Sapa Highland Resort Thành quả ban đầu ấy rất xứng đáng với những cố gắng, với sự kiên trì và không ngừng sang tạo của cựu sinh viên. Sự nhiệt tình luôn có trong cô gái trẻ này, trong các hoạt động của khoa, Diệp luôn là cựu sinh viên tiên phong đi đầu và tích cực, thường xuyên dõi theo và sẵn sàng giúp đỡ các thế hệ sinh viên lên Sa Pa thực tập và du lịch., sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã học tập được. Với những thành công mà Diệp đã tạo dựng được như hiện tại, chúc em luôn vững bước trên con đường tương lai phía trước và giúp đỡ các bạn sinh viên của khoa.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Sao

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,540
  • Tháng hiện tại33,059
  • Tổng lượt truy cập4,683,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây