KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT: NGUYỄN THỊ HẢI

Thứ hai - 26/08/2019 05:04
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thành phố hoa phượng đỏ, từng là sinh viên Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ, mỗi khi nhắc đến em là tôi lại thấy vô cùng tự hào, đó chính là cựu sinh viên mang tên Phạm Thị Hải.
         
954749 397502797031371 210560207 n

          Dù đã ra trường 5 năm nhưng những kí ức trong tôi về cô học trò ấy vẫn còn nguyên vẹn. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Hải ngay lần đầu tiên nhận lớp chủ nhiệm, đó là một cô gái có cặp kính thật dày, mái tóc đen ngắn, và có phần hơi nhút nhát. Tôi biết, đa phần các em khi mới nhập học, bước vào một ngôi trường mới còn nhiều bỡ ngỡ và e ngại. Thế nhưng trái với suy nghĩ của tôi về cô học trò có phần nhút nhát ấy thì em luôn là người chủ động trong học tập, có những vấn đề khó hiểu, hoặc những vấn đề em muốn mở rộng sâu thêm thì Hải thường hỏi tôi sau những giờ học trên lớp. Dù xa nhà, xa bố mẹ, nhưng Hải đã vượt qua những nhớ nhung ấy để càng nỗ lực hơn trong học tập. Hải từng là một trong những học sinh giỏi top đầu của lớp. Để trở thành một sinh viên có thành tích tốt, và học đều tất cả các môn học, Hải từng chia sẻ rằng em luôn biết cách phân bố thời gian hợp lý cho từng môn và có kế hoạch ôn tập từng môn cụ thể. Suốt những năm Đại học, em từng dành nhiều học bổng của nhà trường sau mỗi kỳ học. Là một cán bộ lớp,  Hải luôn gương mẫu trong tất cả các hoạt động của lớp,  của nhà trường. Em là một sinh viên luôn năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn, hội của lớp cũng như của khoa và của Nhà trường.
          Không chỉ học tốt, tham gia các hoạt động tích cực Hải còn là một cô học trò rất tình cảm. Có thể nói hiếm có một cô học trò nào gần gũi và thân thiện như em. Ngoài những lúc hỏi tôi hay các thầy cô giáo khác về việc học tập, thì em luôn lễ phép, quan tâm hỏi thăm sức khỏe các thầy cô. Em từng chia sẻ với tôi rất nhiều chuyện từ chuyện học hành đến chuyện xa nhà để đi học ở một ngôi trường xa và cả những câu chuyện thường nhật của em. Điều đó càng làm tôi thấy quý mến hơn cô học trò bé nhỏ này.
16729415 779826202177681 4254584924508065959 n

          Và giờ đây dù đã ra trường và có những thành công nhất định nhưng em chưa bao giờ quên tôi, quên lớp học, thầy cô, bạn bè và mái trường ngày ấy. Có thể nói bao nỗ lực suốt những năm trên giảng đường đã cho em những quả ngọt đầu tiên. Hiện tại, Hải đang nắm giữ vị trí phó phòng hành chính nhân sự, thuộc Công ty cổ phần thương mại và du lịch sư tử Châu Á. Hàng năm, cứ vào dịp tháng 6 khi mà các khóa sinh viên chuẩn bị ra trường, Hải lại về Khoa và trực tiếp phỏng vấn các em để tuyển dụng cho công ty mà em đang công tác. Cho đến nay Hải đã đào tạo và giúp đỡ rất nhiều các em sinh viên của Khoa để các em đạt được những thành công trong công việc như bản thân Hải. Hải luôn ấp ủ một giấc mơ là được giúp các em sinh viên khóa sau trong công việc sau này.
          Chúc cho em sẽ tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình và thực hiện được những ước mơ mà em luôn mong muốn đạt được. Luôn tự hào về em – cô học trò tài giỏi, giàu tình cảm!

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,783
  • Tháng hiện tại33,302
  • Tổng lượt truy cập4,683,972
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây