ĐỖ THỊ TÂM: CỰU SINH VIÊN LỚP DK6-NTQ KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Thứ tư - 02/10/2019 08:55
Cô gái có dáng vẻ nhỏ nhắn có sức hút thật kỳ lạ, ngay từ lần đầu tiếp xúc chúng ta có thể cảm nhận được sự nhanh nhạy, quyết đoán của một con người thông minh và từng trải. Và ở cô, người ta thấy tư chất của một doanh nhân năng động, hiện đại. Cô chính là Đỗ Thị Tâm, hiện là Giám đốc Công ty TNHH thương mại Etarm Việt Nam -Bắc Giang
          Sinh ra và lớn lên trong gia đình hộ nghèo tại vùng quê xã  Bảo Đài, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Bố mẹ làm ruộng, Tâm có 3 chị em, Tâm là chị cả trong nhà. Trong một buổi học môn Khẩu ngữ tiếng Trung, Tâm đã dùng tiếng tiếng Trung để chia sẻ: Từ khi bắt đầu biết nghĩ Tâm đã đọc được câu nói: "Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống". Đúng vậy, không ai có thể lựa chọn cho mình một số phận tốt đẹp, ta chỉ có thể lựa chọn cách sống để tạo ra những may mắn cho chính cuộc đời chúng ta. Nơi ta sinh ra không có nghĩa là nơi bạn kết thúc cuộc đời. Bạn sinh ra nghèo khó nhưng không có nghĩa bạn chết trong nghèo khó. Với suy nghĩ này cùng với tố chất thông minh và quyết tâm cao, Tâm đã thi đỗ thủ khoa vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Sự thông minh và nhanh nhạy và hòa đồng của Tâm đã để lại ấn tượng không bao giờ quên đối với các Thầy, Cô giáo đã từng dạy Tâm cũng như nhiều sinh viên của trường. Tâm là cô gái năng động, vì bố mẹ làm ruộng và nhà còn hai em nên Tâm luôn có ý thức sống tự lập, trong quá trình học tập tại trường, cô tìm cho mình một công việc làm thêm ngoài giờ lên lớp và tham gia dẫn tuor của các đoàn khách là học sinh đi trải nghiệm vào các ngày cuối tuần. Khi làm việc Tâm luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những thế hệ trước anh và học tập nâng cao trình độ, đúc kết kinh nghiệm ngay tại thực tế công việc.
          Mặc dù công việc làm thêm rất vất vả và chiếm nhiều thời gian tự học, song Tâm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình. Trải qua bốn năm học tập tại trường, Tâm luôn là sinh viên có kết quả học tập tốt nhất khóa và liên tục nhận được học bổng học tập xuất sắc của trường. Sau bốn năm học tập tại trường với thái độ nghiêm túc, tôn trọng bản thân và các thầy cô giáo, Tâm là một trong số ít sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc của Khóa 6. Sau khi tốt nghiệp, với chiếc bằng Xuất sắc trong tay, với sự thông minh, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm và kinh qua nhiều vị trí công việc cô quyết định tự thành lập một công ty riêng. Hiện tại cô đang là Giám đốc Công ty TNHH thương mại Etarm Việt Nam -Bắc Giang, công ty chuyên lắp đặt và sửa chữa các thiết bị trò chơi của các khu vui chơi giải trí. Tâm học chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nên đối tác làm việc của công ty hầu hết là người Trung Quốc.
          Mặc dù công việc rất bận rộn song có dịp qua Chí Linh, nơi cô đã từng gắn bó 4 năm đại học, Tâm vẫn vào thăm trường và  các Thầy, Cô trong khoa Du lịch và Ngoại ngữ.
          Cựu sinh viên Đỗ Thị Tâm gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe, thành đạt tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường, chúc nhà trường ngày càng phát triển. Tâm muốn nhắn gửi các em sinh viên đang và sẽ học tại Trường rằng các em đang và sẽ học dưới mái trường Đại học Sao Đỏ giàu truyền thống đào tạo. Nếu các em quyết tâm cao, thái độ nghiêm túc, tôn trọng và có trách nhiệm với bản thân với các thầy, cô giáo và với nhà trường chắc chắn các em sẽ thành đạt.
Một số hình ảnh của Đỗ Thị Tâm

SV Đỗ Thị Tâm khi tham gia làm hướng dẫn viên