KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

ƠN THẦY

Thứ ba - 13/10/2020 17:24
Trong cuộc đời của mỗi con người, ngoài cha mẹ là những bậc sinh thành, thầy cô giáo cũng có công lao rất lớn. Đặc biệt, đối với những học sinh đang thời cắp sách tới trường như chúng em thì thầy cô giáo chính là những người cha, người mẹ thứ hai. Những người truyền tri thức, thắp sáng tương lai cho những lứa học trò thêm trưởng thành. Ngày 20/11 hàng năm chính là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, ngày mà các học trò có thể nhân cơ hội để bày tỏ tấm lòng của mình với những người thầy cô mà mình yêu quý.
          Thời sinh viên là quãng thời gian tươi đẹp nhất của mỗi người. Được học tập, vui chơi, những khi vấp ngã cũng được người thân, bạn bè, thầy cô dìu dắt nâng đỡ. Tại mái trường “Đại Học Sao Đỏ”, thầy cô đã dạy dỗ cho chúng ta biết những điều hay lẽ phải, dạy cho chúng em biết thế nào cư xử cho phải phép, dạy cho chúng em những tri thức hay và bổ ích, đó chính là những hành trang quan trọng trong cuộc đời lập nghiệp sau này của chúng em.
          Mỗi một con người trong cuộc đời với sự trưởng thành dần dần không ai là không có hình bóng của các thầy cô hỗ trợ phía sau. Thuở nhỏ, đi học mẫu giáo, cũng chính các cô đã dạy cho các con biết về những con số đầu tiên, những chữ cái đầu tiên. Lên lớp một, thầy cô là người dìu dắt chúng em khỏi những bỡ ngỡ của môi trường giáo dục mới, thầy cô quan tâm, động viên, yêu thương và luôn lo lắng cho chúng em. Chúng em được học những kiến thức bổ ích không chỉ dừng lại ở kiến thức sách vở mà còn là những đạo lý để làm người. Thầy cô giáo không chỉ đơn thuần là một người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ luôn sẵn sàng dành thời gian lắng nghe những thắc mắc, những tâm sự của chúng em,  kiên nhẫn lắng nghe và thông cảm với chúng em. Cứ ngỡ rằng khi lên đại học chúng em không còn cảm nhận được tình cảm vô bờ bến đó nữa . “Em đã sai khi nghĩ như vậy”. Đến với  Khoa Du Lịch Ngoại Ngữ Đại Học Sao Đỏ em như được quan tâm nhiều hơn. Thầy (cô) không chỉ  là người Thầy dạy kiến thức, ngoài giờ lên lớp thầy cô như những “người bạn” chia sẻ cùng chúng em trong cuộc sống - Cuộc sống xa nhà tự lập.
          Ngày đầu nhập học cũng chính là các thầy cô trong bộ môn trong khoa Du lich Ngoại ngữ  đã tận tình giúp đỡ chúng em từ thủ tục nhập học cho đến ổn định phòng trọ - nơi mà  chúng em gắn  bó suốt 4 năm học . Ngày đầu đi học , các bạn sinh viên trong lớp từ khắp mọi nơi trong cả nước về chung dưới mái trường “ Sao Đỏ” theo học. Trong lớp xảy ra những mâu thuẫn nhỏ cũng chính là giáo viên chủ nhiệm của chúng em - “Cô Nguyễn Thị Lan”  đã ân cần giảng giải xóa bỏ hiềm khích. Cũng chính là các cô trong  ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã giúp chúng em  biết những nét viết, câu nói  Tiếng Trung Quốc đầu tiên. Các cô không quản ngại khó khăn luôn dốc hết sức mình vì sinh viên vì “ Ngày mai  lập nghiệp”. Trong khoảng thời gian theo học ở trường  giữa Cô và Trò có những lúc có quan điểm không giống nhau  nhưng nhờ sự ân cần chỉ bảo và tâm huyết với nghề nhờ sự cầu thị của sinh viên  mọi “chuyện nhỏ” đó đã hoàn toàn xóa bỏ. Bên cạnh đó chúng em không thể không kể đến sự chỉ đạo tận tình của Chủ nhiệm khoa và các thầy cô ở các khoa.Trong ngôi trường Đại học Sao Đỏ mà chúng em theo học các môn chung ở đó.
          Vâng! Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Đó là một trong những phẩm hạnh quý giá. Từ xưa, ca dao đã có câu:
Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy
          Thật vậy, những người thầy là những người ngay khi ngồi trên ghế nhà trường sư phạm đã được đào tạo về kiến thức chuyên môn và cả những chuẩn mực, đạo lý để truyền dạy những điều tốt cho học sinh của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.
          Người thầy - được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Trách nhiệm của họ là giáo dục con người, trách nhiệm đó thật sự vô cùng quan trọng. Họ - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy rất đáng coi trọng, rất đáng được tôn vinh.
          Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng em llại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô – những người đã đóng góp cho sự trưởng thành của em, dạy dỗ em những kiến thức bổ ích không chỉ với trí thức mà còn những bài học đạo đức tuyệt vời. Ngày 20-11 là ngày tri ân, các thầy cô giáo được đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò. Nhân dịp này chúng em cũng có nhiều điều muốn bày tỏ tấm lòng với thầy cô.
          Mở ra cánh cửa chân trời tri thức mới chắpcánh bao ước mơ bay cao bay xa gợi bao hoài bão ,hi vọng của tuổi học trò thơ ngây thơ trong sáng. Chúng em nhận thức được rõ điều đó và thấy biết ơn điều đó rất nhiều
Nhân ngày 20/11 , em xin trân thành  gửi đến các thầy giáo, cô giáo những lời chúc tốt đẹp , những bó hoa tươi thắm nhất. Chúng em xin hướng về các thầy  các cô với tấm lòng thành kính, tin yêu , khắc nghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư Trọng đạo, Chúng em sinh viên lớp ĐK9 NTQ2 khoa Du lịch và Ngoại ngữ Trường Đại học Sao đỏ chúng em xin chúc thầy cô giáo trường Đai học Sao Đỏ nói riêng và toàn thể những Thầy giáo, Cô giáo đang công tác trong ngành giáo dục một lời chúc trân thành nhất từ sâu trái tim của em. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe  vững tâm trên chặng  đường “Chèo lái những con đò sang sông”. EM XIN CẢM ƠN THẦY CÔ!!

Tác giả bài viết: Sv Nguyễn Văn Trường - DK9 NTQ1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,901
  • Tháng hiện tại107,674
  • Tổng lượt truy cập4,899,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây