KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 55 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

VÌ SAO CHÚNG TA NÊN HỌC NGOẠI NGỮ?

Thứ hai - 26/08/2019 15:48
Học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Đơn giản vì nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.

Nếu như khoảng chục năm trước đây, học ngoại ngữ chỉ được thấy trong các lớp học chính khóa tại các trường trung học dưới sự hướng dẫn của giáo viên người Việt Nam, cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, máy móc và thụ động khiến cho học sinh xem việc học ngoại ngữ như một “cực hình”, học xong lại quên vì không được ứng dụng trong thực tế.  Thì giờ đây, sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới về phương pháp giảng dậy trong nhà trường cũng như việc ra đời hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản xứ đã giúp cho việc tiếp cận với ngôn ngữ mới nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tại sao chúng ta nên học ngoại ngữ?

1.Học ngoại ngữ giúp mở ra cơ hội việc làm

Trong thời đại kinh tế thị trường, thời đại của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt là xu thế toàn cầu hóa, đây là thời điểm mà cả thế giới chung tay cùng làm kinh tế, đây chính là lúc mà những người biết ngoại ngữ trở thành những người được trọng dụng. Các công ty quốc tế khi đến Việt Nam họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt nhưng không chỉ giỏi chuyên môn mà phải biết sử dụng ngoại ngữ của họ. Người Nhật luôn muốn nhân viên có thể giao tiếp được những từ tiếng Nhật căn bản , người Anh, người Mỹ muốn nhân sự của mình nói tiếng Anh, người Trung  Quốc lại yêu cầu nhân viên phải giao tiếp được bằng tiếng Trung…. Chính vì vậy, ngoại ngữ trở thành công cụ kiếm tiền hữu hiệu và dễ dàng.

2. Học ngoại ngữ giúp bạn dễ dàng làm tiếp cận với kho tri thức nhân loại

Ngày nay Internet đang phổ cập đến mọi vùng miền
của Tổ quốc, với một thiết bị có khả năng kết nối internet bạn sẽ tiếp cận với
nguồn tri thức khổng lồ của thế giới nhưng phần lớn trong số đó  lại được
viết bằng tiếng Anh. Tài liệu hướng dẫn, tạp chí khoa học…đều dễ dàng có thể truy cập. Công việc của bạn là làm sao phải hiểu được chúng mà thôi. Không có cách nào hiệu quả hơn là bạn đầu tư thời gian học ngoại ngữ nói
chung và học tiếng Anh nói riêng mỗi ngày. Có rất nhiều người tự học ngoại ngữ và học đã có một khả năng đọc, dịch và hiểu tài liệu trên mạng một cách xuất sắc, vậy tại sao bạn lại không làm được? hãy nỗ lực hàng ngày, ngoại ngữ không khó, chỉ là bạn có đam mê và kiên trì hay không thôi.

3. Học ngoại ngữ giúp bạn tự tin trong cuộc sống

Cuộc sống là kết nối, bạn sẽ luôn luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người và gần như sẽ có không dưới một vài lần bạn được tiếp cận với những người nước ngoài. Bạn sẽ làm gì? Ngại ngùng quay đi hay nhờ bạn bè phiên dịch cho mới có thể nói chuyện được với họ. Hoặc giả thiết bạn đi du lịch nước ngoài, chẳng nhẽ bạn lại phải có 1 phiên dịch viên liền kề sao? Vì vậy để giao tiếp  một cách tự nhiên thì thực sự bạn phải thay đổi và đặc biệt – PHẢI HỌC NGOẠI NGỮ NGAY NGÀY HÔM NAY!

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ qua kênh nào?

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập91
  • Hôm nay10,175
  • Tháng hiện tại406,632
  • Tổng lượt truy cập7,881,921
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây