KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

HỌC TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC LÀ PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ tư - 28/03/2018 06:17
Học tiếng Anh qua âm nhạc là một phương pháp cực kỳ hiệu quả, phương pháp này có thể giúp bạn nâng cao khả năng nghe nói một cách nhanh chóng, và dễ dàng. Trong bài viết này, tôi xin trình bày một số lợi ích của âm nhạc với việc học tiếng Anh.
1. Khoa học, hiệu quả, đúng đắn
        Có bằng chứng khoa học chứng mình rằng âm nhạc có thể giúp những người học ngôn ngữ thứ hai tiếp thu được ngữ pháp, từ vựng và cải thiện chính tả nhanh chóng. Phương pháp này được gọi tên là "Mozart Effect", khái niệm này cho rằng nghe nhạc cổ điển giúp làm tăng hiệu suất của các công việc liên quan tới trí óc như học tập.
2. Âm nhạc sử dụng ngôn từ và lời nói giao tiếp thông dụng
        Các bài hát và âm nhạc luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và biểu ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Và vì âm nhạc với đối tượng thính giả chính là người bản ngữ, cho nên các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được cập nhật thường xuyên. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát là ngôn ngữ thông tục và thực sự hữu dụng nếu bạn biết cách lựa chọn đúng bài hát để học.
3. Âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng nghe - nói nhanh chóng
        Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các vấn đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu. Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp ngữ âm, một bài ngữ âm thì được vài lần là muốn vứt sách đi rồi. Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.
4. Âm nhạc khiến tiếng Anh khắc sâu trong trí nhớ của bạn
        Để ghi nhớ tiếng Anh, điều vô cùng quan trọng là chúng ta cần có sự lặp lại nhiều lần. Khi ta nghe ca nhạc, ta có thể nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát lại có ý nghĩa hay nên rất dễ nhớ, đặc biệt là những bài mà ta thích. Như vậy tự động, ta sẽ có được sự lặp lại nhiều lần các cấu trúc tiếng Anh mà không phải đầu tư gì cả, lại vừa được thư giãn.
5. Âm nhạc tạo ra Cảm xúc
        Mối quan hệ giữa chúng ta và Âm nhạc là vô cùng sâu sắc, mạnh mẽ và hữu ích. Nó là chiếc chìa khóa để mở ra những cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng và tăng cường tinh thần và thể chất trong chúng ta. Khi một cái gì đó là cảm xúc, thì tất nhiên nó cũng dễ dàng hơn để ghi nhớ.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Minh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,749
  • Tháng hiện tại33,268
  • Tổng lượt truy cập4,683,938
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây