TRƯƠNG VĂN KHƯƠNG – CỰU SINH VIÊN CỦA KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ VỚI SỰ ĐAM MÊ VÀ NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ DU LỊCH

Thứ năm - 29/08/2019 08:59
Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ, địa chỉ đào tạo nguồn nhân uy tín và tin cậy cho thị trường các tỉnh phía Bắc. Trong thời gian qua đã có nhiều gương mặt cựu sinh viên ưu tú tài năng thể hiện được năng lực bản thân và niềm đam mê với ngành du lich. Một trong số rất nhiều sinh viên đó phải nhắc tới cựu sinh viên Trương Văn Khương là một trong những cựu sinh viên thành đạt của khoa Du lịch và Ngoại ngữ tốt nghiệp lớp cao đẳng du lịch 1 ngành hướng dẫn du lịch năm (2007-2010), sau nhiều năm ra trường đã khẳng định được năng lực của bản thân trong lĩnh vực làm Team building trong các chương trình du lịch.
Trương Văn Khương – Hình ảnh khi làm Gala Dinner trong một chương trình du lịch
          Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Lý Nhân – tỉnh Hà Nam chàng trai trẻ đã chọn học du lịch tại khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Đại học Sao Đỏ, trong những năm học tại trường Khương luôn nỗ lực là một sinh viên giỏi, đảng viên trẻ gương mẫu, năng động nhiệt tình và sáng tạo tham ra các hoạt động của khoa và trường.
          Nói về quãng thời gian đã qua bạn tâm sự rất thật lòng “Nhờ sự tận tụy, nhiệt tình của các thầy cô trong khoa và cũng nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, giúp bạn mỗi ngày một trưởng thành, tự tin hơn, lĩnh hội được nhiều kỹ năng giao tiếp quan trọng. Và nhờ sự quyết tâm, làm việc không nghỉ ngơi mà hiện nay bạn rất tự tin khi giữ vai trò là Lead của công ty Army team (chuyên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, tri ân, các chương trình trải nghiệm, ngoại khóa…). Trải qua những năm tháng dài trên ghế nhà trường, tốt nghiệp ra trường bạn tiếp tục phấn đấu, chịu khó học hỏi tích góp kinh nghiệm. Trương Văn Khương  – một người luôn dám nghĩ dám làm, luôn nỗ lực sáng tạo – một tấm gương sáng và lòng kiên trì cần phải nhân rộng.
          Sau khi tốt nghiệp ra trường Khương đã quyết định lựa chọn Hà Nội để lập nghiệp và theo đuổi ước mơ gắn bó với nghề du lịch mà mình đã lựa chọn. Khương chia sẽ bạn đã có quãng thời gian trải nghiệm thử thách với nhiều lĩnh vực của ngành du lịch như làm guide, làm sale và Team bulding… sau nhiều năm tháng cọ sát với các công việc khác nhau, tích lũy và rút ra được những kinh nghiệm quý báu trên con đường nghề nghiệp, cùng sư ham học hỏi kinh nghiệm của những bạn bè đồng nghiệp đi trước. Cuối cùng chàng trai  nhận thấy hoạt động Teambuilding là lĩnh vực mà bạn thực sự yêu thích và đam mê muốn được khẳng định bản thân trong lĩnh vực này. Nhận thấy thế mạnh của mình trong giao tiếp và kĩ năng hoạt nào tổ chức tốt các chương trình sự kiện Khương đã trở thành laed của nhiều công ty có tên tuổi như Hà Nội tourist, Sài Gòn tourist, Gloabaltravel….
Khương cùng các đồng nghiệp trong hoạt động Team building
          Để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải trải qua biết bao khó khăn của việc vừa đi làm vừa học hỏi thêm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Khi được hỏi về những khó khăn của nghề làm Team building, Khương tâm sự: “ Làm Teambulding cần phải có sự nhiệt huyết, có sức khỏe dẻo dai, cần phải móc hết tim gan, phèo phổi ra mà kể, truyền cảm hứng vui nhộn, đoàn kết cho khách để rồi làm tất cả khách du lịch chạm đến sợi dây liên kết, và rồi vỡ òa trong sung sướng. Đó là nói về những người làm Team đúng nghĩa là đẳng cấp team building chứ không phải phong độ”.
          Là cựu sinh viên luôn tâm huyết với nghề với khoa, có nhiều dịp quay trở lại khoa và trường Khương luôn nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ các hoạt động và chương trình của khoa như làm MC tổ chức chương trình “Ngày về”gặp gỡ lại các cựu sinh viên đã ra trường về giao lưu cùng sinh viên trong khoa. MC trong chương trinhg “Con đường di sản ” cuộc thi tìm hiểu và khám phá về các địa danh du lịch, chương trinhg tổ chức cho các khoa trong trường cùng tham gia cuộc thi tìm hiểu về kiến thức du lịch. Khương còn trực tiếp tổ chức cho khoa các chương trình Teambulding, gần đây nhất là chương Teambuilding cho tân sinh viên khóa 10 với hơn 600 sinh viên cùng tham gia trải nghiệm và đua tài trong các trò chơi mang tính giáo dục cao. Khương đã mang lại cho các bạn trẻ nhiệt huyết và truyền lửa cho tân sinh viên bằng các trò chơi hấp dẫn thú vị.
Khương trong chương trình Teambulding cho tân sinh viên dại học K10 và CK15
Khương và các bạn tân sinh viên mới trong một phần thi của hoạt động Team
           Thành công của Khương trên con đường sự nghiệp được bạn bè và đồng nghiệp luôn đánh giá cao với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết với nghề Team. Xin chúc cho Khương tiếp tục thành công trên con đường sự nghiệp của mình, hãy luôn là một tấm gương sáng trong hoạt động du lịch, và một cựu sinh viên truyền lửa cho các bạn sinh viên đang theo học tại khoa Du lịch và Ngoại ngữ.
Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động Team building do Khương tổ chức

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Sao