SINH VIÊN CẦN LÀM GÌ CHO MỘT KỲ NGHỈ HÈ Ý NGHĨA?

Chủ nhật - 04/08/2019 04:59
Khi những trang sách tạm thời gấp lại sau mùa thi cũng là lúc các bạn sinh viên hào hứng đón kỳ nghỉ hè “đầy mong đợi”. Các bạn đã lên kế hoạch gì cho mùa hè thật ý nghĩa? Đừng lãng phí một phút giây nào nhé! Hãy tham khảo vài gợi ý hữu ích sau đây:
1. Tham gia tình nguyện “Mùa hè xanh”
          “Mùa hè xanh” là một trong những hoạt động tình nguyện phổ biến nhất trong giới sinh viên Việt Nam hiện nay. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên đi đến những vùng đất nghèo khó của đất nước, gặp gỡ nhiều người có hoàn cảnh khốn cùng và làm những việc có ý nghĩa. Bạn sẽ bất ngờ cảm nhận niềm hạnh phúc và đầy tự hào khi giúp đỡ được người khác bằng chính khả năng của mình!
          Sinh viên nên thử một lần tham gia “Mùa hè xanh”, trước hết là trải nghiệm cuộc sống tự lập, thiếu thốn khi rời xa gia đình, đồng thời thấu hiểu những cảnh đời khó khăn thực sự ngoài xã hội, giúp chúng ta tích lũy thêm vốn sống, bồi đắp lòng vị tha… Còn một lí do nữa để thuyết phục bạn đó là các nhà tuyển dụng hiện nay rất coi trọng những sinh viên đã từng tham gia các hoạt động ngoại khóa này đấy, vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội.
2. Đi du lịch, trải nghiệm, khám phá
          Đi du lịch là một cách rất phổ biến được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để tận hưởng mùa hè của mình. Ngoài mục đích để giải tỏa các áp lực của năm học vừa qua, đi du lịch còn là dịp tuyệt vời để chúng ta có thể khám phá những vùng đất mới lạ cũng như có được những kỉ niệm đẹp cùng bạn bè và người thân…hay đôi khi là một mình.
          Một trào lưu mới nổi những năm gần đây là đi phượt. Bạn không cần phải có những chiếc xe phân khối lớn nhìn cực ngầu hay ăn mặc chất chơi, sành điệu thì mới có thể đi phượt được. Bạn chỉ cần một chiếc xe máy bình thường được kiểm tra cẩn thận để phòng tránh trục trặc giữa đường đi, cùng quần áo và một vài đồ dùng cần thiết là có thể bắt đầu chuyến hành trình của mình. Hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng, rủ những người bạn thân cùng đi để chia sẻ với nhau những khoảnh khắc và những bức ảnh tuyệt vời nhé.
3. Đi thực tập, tích lũy kinh nghiệm
          Đi thực tập trong những dịp hè là cách tốt nhất để chúng ta có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế của mình. Hiện nay rất nhiều công ty tạo điều kiện thực tập cho sinh viên, kể cả những bạn đang học năm thứ hai hoặc năm thứ ba. Chưa kể đến việc chúng ta có thể tìm được những cơ hội để trở thành cộng tác viên lâu dài hay thậm chí là nhân viên chính thức của công ty nếu thể hiện tốt. Đặc biệt, cơ hội thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường đối với sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ là rất cao, Các bạn có thể lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp với khả năng và sở thích như làm việc trên du thuyền, lễ tân khách sạn, hướng dẫn viên du lịch hay biên, phiên dịch…Trong thực tế, nhiều đơn vị tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm phù hợp với công việc. Do đó, nếu bạn còn do dự, ngần ngại, hãy gặp các thầy cô của khoa để được giúp đỡ tìm kiếm cơ hội thực tập cho hè này nhé.
4. Đi làm, kiếm thêm thu nhập
          Thay vì lướt mạng xã hội, xem phim, hay “cày” games để thời gian trôi qua vô ích thì các bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để kiếm thu nhập. Ngày nay, công việc làm thêm rất đa dạng và thu nhập cũng tương đối cao. Tuy nhiên, điều bạn cần làm là chọn cho mình một công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang học. Hoặc nếu không hãy chọn những công việc như: gia sư, bán hàng, quảng cáo du lịch…những công việc như thế sẽ giúp bạn tích lũy kiến thức và năng động hơn. Vừa có thu nhập, vừa trải nghiệm cuộc sống, đó là điều nên làm trong một kỳ nghỉ hè ý nghĩa.
5. Trang bị kiến thức tiếng Anh hoặc tham gia một khóa học yêu thích
          Nếu tiếng Anh là trở ngại của bạn trong học tập thì kỳ nghỉ hè là thời gian để bạn trau dồi kiến thức, rèn luyện để hoàn thiện kỹ năng của mình hơn nữa. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để đạt được hiệu quả mong muốn nhé (học thêm tại các trung tâm, học cùng nhóm bạn hoặc tham gia lớp học trực tuyến…).
Bên cạnh đó, bạn có thể mạnh dạn đăng ký một khóa học kỹ năng mà mình yêu thích. Đây là lúc bạn khám phá bản thân với những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn về nghệ thuật giao tiếp, mỹ thuật, khiêu vũ,…hay nấu ăn, pha chế, làm bánh… Sau kỳ nghỉ hè, biết đâu bạn có thể kiếm thêm thu nhập với kỹ năng mình học được, hoặc ít nhất là biết cách chăm sóc sức khỏe của mình.
          Quãng thời gian sinh viên sẽ trôi qua rất nhanh, nhưng nếu bạn biết sử dụng nó thật ý nghĩa thì bạn sẽ có được những kỷ niệm tuyệt vời, cùng với những hành trang bổ ích để tự tin đứng vũng với bất cứ lựa chọn nào. Hãy lên kế hoạch, hãy dấn thân, và có trách nhiệm với cuộc sống của mình nhé!
52774236 2202424743150618 7540721536680853504 o
30 08 2017 08 05 5421034668 1569863506369356 8038601200277720446 n