KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 55 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP KHOA CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 05

Thứ sáu - 08/06/2018 06:17
Được sự đồng ý của Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ, ngày 06 và 07/06/2018, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho 25 sinh viên của khóa 05 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung và Việt Nam học tại giảng đường 504, 505, 506 nhà A.
               Sau gần hai ngày làm việc, Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 05 của Khoa Du lihj và Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp. Các bài khóa luận không chỉ được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao về hình thức trình bày và nội dung khoa học, mà còn về phương pháp tóm tắt nội dung khóa luận, khả năng thuyết trình kết quả nghiên cứu của sinh viên. Về nội dung: các hướng nghiên cứu tập trung vào các kiến thức cơ bản, chuyên sâu truyền thống của ngành Ngôn ngữ và hướng dẫn du lịch. Các đề tài đều gắn liền với thực trạng của ngành ngôn ngữ và du lịch như: Nghiên cứu những khó khăn của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khi thuyết trình bằng tiếng Anh, Nghiên cứu về sốc văn hóa của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khi dịch tiếng Anh…Về hình thức của Khóa luận: được trình bầy đúng quy định của Trường và in ấn đẹp. Về khả năng tóm tắt nội dung Khóa luận và thuyết trình: Hầu hết, các bài tóm tắt nội dung nghiên cứu tốt và sinh viên rất tự tin khi thuyết trình, trả lời tốt các câu hỏi của giáo viên phản biện và hội đồng. Tuy nhiên, có Khóa luận chưa tuân thủ thực hiện quy định trình bầy của Trường nên việc sắp xếp tài liệu tham khảo, sắp xếp các từ viết tắt, trích dẫn tài liệu tham khảo chưa đúng… Kết quả: 25 sinh viên (100%) đều đạt điểm số từ 7.0 trở lên.
        Đây là năm học đầu tiên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ tổ chức bảo vệ khóa luận cho tất cả sinh viên trong lớp. Mặc dù ban đầu các giảng viên đều rất lo lắng, quan ngại một số sinh viên khó có thể hoàn thành khóa luận nhưng kết quả là các sinh viên đều đã cố gắng và đạt được kết quả khá khả quan. Với hình thức cho tất cả sinh viên của lớp có số lượng sinh viên ít đều được bảo vệ khóa luận sẽ là hình thức có thể áp dụng tiếp trong các năm sau.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn biết khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ qua kênh nào?

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập111
  • Hôm nay28,508
  • Tháng hiện tại822,160
  • Tổng lượt truy cập9,085,731
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây