KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 55 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

TRI THỨC NGƯỜI THẦY

Thứ tư - 18/11/2020 10:17
TRI THỨC NGƯỜI THẦY
Tri thức ngày xưa trở lại đây,
Ân tình sâu nặng của cô thầy!
     Người mang ánh sáng soi đời trẻ;
         Lái chuyến đò chiều sang bến đây?
Đò đến vinh quang nơi đất lạ;
Cám ơn người đã lái đò hay!
Ơn này trò mãi ghi trong dạ…
        Người đã giúp con vượt đắng cay!
         Từ xưa, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo lý, và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời và cho xã hội.
         Các thầy, cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ như những cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước. Không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
         Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rực, biết bao mùa thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao mùa thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc những "người lái đò". thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và mai đây, trên mọi nẻo đường đời , thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em sẽ mãi luôn khắc ghi công ơn thầy cô !
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự tận tâm với nghề và thành công trong sự nghiệp trồng người !
Sinh viên: Nguyễn Văn Hưng – DK8 NNTQ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ qua kênh nào?

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập86
  • Hôm nay9,488
  • Tháng hiện tại405,945
  • Tổng lượt truy cập7,881,234
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây