NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – NHỮNG CẢM XÚC ĐẦU TIÊN VỀ NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN ĐAI HỌC SAO ĐỎ

Thứ hai - 15/11/2021 06:30
Mỗi người ai cũng sẽ chọn cho mình một nơi nào đó để yêu thương. Bản thân em cũng vậy, ngoài gia đình nhỏ ở nhà của mình thì Trường Đại học Sao Đỏ (SDU) chính là gia đình thứ hai của em.
             Mới đó mà đã được gần hai tháng kể từ ngày em bắt đầu rời xa vòng tay bố mẹ để đến với SDU. Đây là một cơ duyên của em, em cảm thấy mình thật may mắn và sáng suốt khi lựa chọn học Ngôn ngữ Trung Quốc tại đây. Mặc dù mới đến học nhưng em đã có rất nhiều kỉ niệm và ấn tượng tốt về ngôi trường của mình.
             Ngày được thông báo trúng tuyển vào SDU em đã rất vui và cùng mẹ chuẩn bị giấy tờ nhập học. Ngay hôm sau em xuống trường được bố mẹ dẫn đi và chở đồ xuống phòng trọ giúp cho. Lúc sắp vào trường, từ xa xa em đã thấy thấp thoáng dòng chữ ghi ngay ở cổng “ĐẠI HỌC SAO ĐỎ”. Trường khác hẳn so với cấp ba của em, rất khang trang và sạch đẹp, trong tường rất nhiều cây xanh, có hòn non bộ và khuôn viên rất thơ mộng. Bắt đầu đến cổng trường là em và bố mẹ đã được các anh chị tình nguyện và các cô y tế trong nhà trường sát khuẩn , đo nhiệt độ và kê khai y tế để phòng Covid. Các anh chị tình nguyện rất thân thiện và giờ em mới biết đó là ở trong đội xung kích mà em đang tham gia. Sau khi được hướng dẫn thì em cùng với mẹ lên tầng 2 dãy nhà 5 tầng để chính thức nhập học. Em vẫn nhớ cái lúc mà em chính thức trở thành tân sinh viên SDU, em thấy bản thân như trưởng thành hơn, mang trong mình một sứ mệnh to lớn và tự dặn lòng mình phải học tập thật tốt để xứng đáng với số tiền mồ hôi nước mắt của bố mẹ bỏ ra để nuôi mình ăn học.
             Sau khi nhập học xong thì em đi chọn phòng trọ và bắt đầu cuộc sống tự lập. Phòng trọ ở Sao Đỏ giá cả rất hợp lí. Ngày đầu tiên ở trọ em thấy rất nhớ nhà nhưng tự dặn bản thân rằng ai lớn cũng phải xa gia đình lên phải cố gắng vượt qua để trưởng thành hơn.
Những ngày sau ở SDU là những chuỗi ngày vui vẻ và hạnh phúc vì em đã quen dần với môi trường nơi đây. Tân sinh viên mới vào trường được mở màn bằng sự chào hỏi từ các thầy cô, các anh chị trong CLB và đội nhóm trong trường. Các thầy cô hướng dẫn rất kĩ, mỗi thầy cô mang một phong cách riêng và tạo cho tân sinh viên chúng em cảm giác gần gũi, đáng mến. Và em đặc biệt ấn tượng với các anh chị đến từ các CLB và đội nhóm trong trường với các tiết mục như hát , võ cổ truyền và đặc biệt là anh MC trong chương trình chào mừng- mang đến năng lượng rất tích cực. Em cảm thấy rất ngưỡng mộ và càng khẳng định sự lựa chọn của mình là đúng đắn.
             Thư viện trường mình mới được tân trang lại nhìn rất trang trọng và thu hút rất nhiều các bạn trẻ có đam mê chụp ảnh, quay video. Thư viện đang cần một cái tên mới và rất cần sự đóng góp từ tất cả các bạn.
             Bản thân em khi vào trường đã tham gia đội xung kích, được làm nhiệm vụ cùng các anh chị và các bạn em thấy rất hòa đồng, năng động, tràn đầy nhiệt huyết và hơn thế em quen rất nhiều bạn và các anh chị ở khoa khác. Các thầy cô giáo ở SDU rất nhiệt huyết , quan tâm, yêu thương chúng em. Các bạn trong lớp em, rất hòa đồng, học rất giỏi. Em trân quý và yêu thương Đại học Sao Đỏ của mình rất nhiều.
             Khoảng thời gian 2 tháng vừa qua không quá ngắn cũng không quá dài nhưng em cảm thấy là một nơi đáng Đại học Sao Đỏ để học, ở đây các bạn sẽ luôn được yêu thương và đối xử với nhau như người thân trong gia đình. Con cảm ơn bố mẹ đã nuôi con ăn học. Em xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô, các anh chị đã cho em có cơ hội học tập tại trường và giúp đỡ em rất nhiều cả về học tập và cuộc sống.
ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - THƯƠNG MÃI THÔI!

Tác giả bài viết: Sinh viên Trương Ngọc Anh – DK12 NTQ2