CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN NĂM NHẤT VỀ MÁI TRƯỜNG MANG TÊN SDU

Thứ năm - 11/11/2021 06:10
   Lexander the Great từng nói: “ Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi sống đẹp”. Thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, những người không những chỉ dạy cho ta những điều hay, lẽ phải mà còn mang đến cho chúng ta cả một bầu trời tri thức.
        Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ thân mến! Trong tiết trời se se lạnh vào thu này và sự lất phất của những cơn mưa cuối tháng 11 hay những tia nắng thi thoảng còn vấn vương hòa cùng với sự dịu nhẹ của hương hoa muôn loài, đặc trưng là hương hoa sữa nơi cuối phố ....Chúng em bỗng chốc nhận ra ngày 20.11 đã sắp đến rồi – ngày để mỗi chúng ta thể hiện những cử chỉ, tình cảm thân thương nhất đối với những người thầy, người cô kính yêu. Để tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, chúng e xin gửi những lời tri ân sâu sắc nhất tới nhà trường và thầy cô giáo.
        Hàng năm, mỗi khi kì thi THPT quốc gia kết thúc, cánh cửa của các trường đại học cũng đồng thời mở ra để đón chào những tân sinh viên khóa mới, đón chào những tầng lớp sinh viên ưu tú mới đến với trường và trường Đại học Sao Đỏ của chúng ta cũng vậy. Trường Đại học Sao Đỏ có thể nói là một trong những trường có môi trường học tập tốt nhất dành cho giảng viên và sinh viên, với đầy đủ những chuyên ngành khác nhau và các thiết bị hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập dành cho giảng viên và sinh viên nhà trường. Các thầy cô giáo là những người có đầy đủ chuyên môn và luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên của mình trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó, khi sinh viên gặp khó khăn thầy cô luôn là những người ngồi lại lắng nghe những chia sẻ như một người bạn và an ủi phần nào với những bạn là tân sinh viên lần đầu tiên xa nhà trong lòng lắng đọng những cảm xúc khó tả. Thầy cô vẫn luôn âm thầm lặng lẽ đồng hành cùng với sinh viên của mình trên chuyến đò đi đến thành công: chẳng hạn như nhà trường và thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hàng năm có rất nhiều các bạn sinh viên đạt được học bổng xuất sắc, hay tạo cho sinh viên những sân chơi bổ ích như các câu lạc bộ của trường, các bạn sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện hết mình. Không những vậy, đến với trường Đại học Sao Đỏ, chúng em luôn biết ơn thầy cô và nhà trường vì đã cho chúng em được trải nghiệm và học những kĩ năng mềm, những kiến thức thực tế giúp chúng em thêm phần tự tin hơn trong giao tiếp, bỏ qua mặc cảm bản thân để được làm chính mình. Bên cạnh những ngành kỹ thuật của các khoa như Điện, Ô tô, Cơ khí … thì khoa Du lịch & Ngoại ngữ cũng có những ngành học thu hút nhiều bạn sinh viên theo học để theo đuổi đam mê của mình như: Được làm hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch, biên dịch ….hay chắp cánh ước mơ cho những bạn trẻ mong muốn được du học ngoại quốc, và còn là cánh cửa để đưa sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có được một công việc ổn định, một tương lai rộng mở hơn… Để chinh phục ước mơ đó sinh viên chúng em sẽ luôn cố gắng không ngừng học tập và phấn đấu trở thành những sinh viên ưu tú dưới mái trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Sinh viên: Phạm Thị Hồng Anh - Lớp DK12NNA