KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

BÙI THỊ THU TRANG – CÔ BÍ THƯ ĐOÀN XINH XẮN VÀ NĂNG ĐỘNG

Thứ tư - 21/04/2021 09:12
Cựu sinh viên Bùi Thị Thu Trang – Cựu sinh viên và là một trong số sinh viên xuất sắc của lớp DK07-NTQ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của khoa Du lịch & Ngoại ngữ, trường Đại học Sao Đỏ.
            Sinh ra trên vùng đất Quảng Ninh – mảnh đất có sự phát triển rất mạnh mẽ trong ngành công nghiệp than đặc biệt là ngành du lịch, Bùi Thị Thu Trang đã chọn đăng ký học ngành Ngôn ngũ Trung Quốc, khoa Du lịch và Ngoại ngữ trường Đại học Sao Đỏ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Mong ước của em là để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp để giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam.
            Là cô gái năng động, ưa khám phá nên khi vừa trở thành sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ, em đã đăng ký tham gia vào các nhóm tình nguyện của lớp, của khoa cũng như của trường với mong muốn đóng góp một chút gì đó cho các hoạt động của tập thể - nơi mà em sẽ học tập trong bốn năm sau này. Đến nay, với chức vụ là bí thư lớp DK7-NTQ, đồng thời là thành viên trong ban chấp hành Đoàn trường, Trang đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, văn nghệ cũng như thể thao do khoa và nhà trường tổ chức, đồng thời đạt được một số thành tích.
            Trang cho biết: “Tham gia tình nguyện sẽ làm thay đổi chính cuộc đời em và em như được tiếp thêm sức mạnh, em sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống và cảm nhận được niềm vui sống. Khi tham gia hoạt động tình nguyện, những khả năng, kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân sẽ được bộc lộ; mọi người biết đến em nhiều hơn và trong quá trình giao lưu, em cũng sẽ được biết về những kỹ năng của người khác, học hỏi những cái hay, cái tốt mà em còn thiếu”.
            Trang không chỉ tham gia một cách tích cực trong các hoạt động tình nguyện mà ở bất kỳ hoạt động tập thể nào của khoa, của trường cô gái ấy cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cô chính là cô thủ môn xuất sắc nhất giải đấu bóng đá nữ chào mừng ngày 20-11 năm học 2017-2018 khi đưa đội bóng nữ khoa Du lịch và Ngoại ngữ lần đầu tiên lên ngôi vương trong lịch sử.
Không những là một thủ môn xuất sắc mà cô nàng cũng tỏ ra là một tay chơi cầu lông rất cừ khôi. Cô đã tham gia rất nhiều giải cầu lông của nhà trường tổ chức và cũng đã đạt được nhiều kết quả cao.
            Không những là một cán bộ Đoàn gương mẫu và năng nổ trong mọi hoạt động mà Trang còn rất nỗ lực cố gắng trong học tập. Em chia sẻ: “Thời gian đầu khi mới bước chân vào môi trường đại học, em rất bỡ ngỡ vì không biết phương pháp học tập thế nào để có được kết quả tốt nhất đặc biệt là đối với những môn tiếng Trung. Có lúc em rơi vào khủng hoảng vì lo sợ, nhưng rồi dần dần em đã lấy lại sự tự tin và quyết tâm học thật tốt. Em học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước cũng như của các thầy cô rồi từ đó tự rút ra phương pháp học cho chính mình. Đến bây giờ, em đã không còn sợ tiếng Trung nữa mà cảm thấy yêu nó vô cùng, em luôn mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung hoặc làm phiên dịch tiếng Trung để có thể vận dụng những cái mình đã học.”
            Hiện nay, Trang đang học và thực tập tại Đài Loan theo chương trình trao đổi sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ với trường Đại học kỹ thuật Hoa Hạ. Trong thời gian gần một năm học tập và làm việc tại Đài Loan, Trang cho biết em đã tích lũy cho mình một vốn kiến thức và kinh nghiệm làm việc vô cùng quý giá. Với vốn kiến thức này, em tin rằng sau khi trở về Việt Nam em sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm việc làm, nhất định em sẽ trở thành một phiên dịch viên tiếng Trung xuất sắc.
Nhờ có duyên với hoạt động Đoàn Hội – CLB, giờ đây, Thu Trang đã trưởng thành hơn rất nhiều, định hướng tương lai cũng đậm nét hơn, quãng đời sinh viên cũng đã có nhiều kỉ niệm đáng quý. Với Thu Trang, việc học tập, nghiên cứu kiến thức chuyên ngành là việc quan trọng bậc nhất của sinh viên, nhưng những kĩ năng mềm, kinh nghiệm tổ chức cũng vô cùng hữu ích trong cuộc sống sau này.
Một số hình ảnh về cựu sinh viên Bùi Thị Thu Trang, lớp DK07-NTQ, trường Đại học Sao Đỏ
Trang 4
Trang 2Trang 1
Bùi Thị Thu Trang tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện
Trang 5
Trang 6
Bùi Thị Thu Trang tham gia các hoạt động thể thao
M4
M6M5
Bùi Thị Thu Trang tham gia học tập tại Đài Loan

Tác giả bài viết: Bùi Thị Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,493
  • Tháng hiện tại33,012
  • Tổng lượt truy cập4,683,682
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây