KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

PHƯƠNG PHÁP THI TOEIC ĐẠT ĐIỂM CAO

Thứ tư - 28/02/2018 08:21
TOEIC (Viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là bài kiểm tra dài hai tiếng nhằm đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh cơ bản theo chuẩn quốc tế của một người học tiếng Anh như một ngoại ngữ.
        Bài thi TOEIC có hai phần: Nghe hiểu và Đọc hiểu. Mỗi phần có 100 câu hỏi trắc nghiệm với thang điểm từ 5 đến 495. Tổng điểm hai phần là điểm bài thi TOEIC. Người thi có thể đạt điểm số từ 10 đến 990. Tổng điểm bài thiTOEIC đánh giá năng lực người thi như sau:
        10-200: khả năng giao tiếp tiếng Anh kém
        205-300: khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản
        305-400: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình
        405-550: khả năng giao tiếp tiếng Anh trung cấp
        555-650: khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt
        655-800: khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt
        805-890: khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt
        Phương pháp luyện thi TOEIC đạt điểm cao
1. Nâng cao và bồi dưỡng vốn từ vựng
        Trước hết cần nâng cao và bồi dưỡng vốn từ vựng của về những tình huống điển hình trong bài TOEIC. Rất nhiều thí sinh ngạc nhiên khi họ không biết 600 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong một bài thi TOEIC.  Để hiểu nghĩa một câu không gì khác là nắm chắc số từ vựng trong câu đó.
        Phần mềm Word Engine có cung cấp một bài thi TOEIC giúp bạn thấy được phần trăm hiểu từ vựng của mình. Phần mềm này còn dạy bạn học cách từ vựng cần thiết để nâng mức hiểu từ vựng trong bài thi TOEIC của bạn lên đến 99% - vượt tiêu chuẩn để bạn làm chủ một bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC của phần mềm Word Engine là tích hợp của tất cả các ngữ liệu của tất cả các bài thi TOEIC trên thế giới bao gồm cả các danh sách từ vựng và các tài liệu ôn thi TOEIC cần thiết.
2. Rèn luyện kỹ năng
        Đọc càng nhiều càng tốt. Không chỉ đọc trong các tài liệu ôn thi TOEIC mà đọc cả các tài liệu yêu thích của bạn. Đọc là cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Đọc cũng giúp bạn nắm bắt được cấu trúc và các kiểu câu tiếng Anh và có hiểu biết chung về cách dùng các từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc học sinh trình độ trung bình thì bạn nên tìm các tài liệu phù hợp theo phân loại để đọc bài một cách thoải mái. Việc đọc không mang lại nhiều lợi ích cho việc học vốn từ vựng mới so với việc thực tế sử dụng các từ vựng đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải thoải mái khi đọc, như bạn đang thường thức bài đọc đó vậy. Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm và nằm trong phạm vi mức độ hiện tại trong khả năng của bạn. 
        Bài thi TOEIC chú trọng cân bằng cả kỹ năng nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng hết sức để lắng nghe các chương trình tin tức và bài nói bằng tiếng Anh trên đài phát thanh. Bạn cũng có thể tham dự các bài giảng hoặc xem phim DVD bằng tiếng Anh với phụ đề tắt. Ngay cả khi bạn cảm thấy nghe yếu, đừng nản chí, cố gắng lên! Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là việc lắng nghe một cách cẩn thận khi người bản xứ nói.
3. Làm quen bài thi TOEIC
        Làm quen với các dạng bài thi TOEIC và hướng dẫn của từng phần. Nếu bạn biết được những gì sẽ xảy ra trong bài kiểm tra thì bạn sẽ làm bài thi một cách dễ dàng. Tự làm bài kiểm tra ít nhất hai lần là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển sự tự tin. Có rất nhiều sách TOEIC khác nhau được bán tại các hiệu sách. Chọn một trong đó và tự làm bài kiểm tra. Nếu có thể thì bạn nên cùng làm bài thi với một nhóm bạn muốn luyện thi TOEIC như mình. Học cùng nhau sẽ làm cho các bài thi thú vị hơn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
4. Một số bí quyết khi làm bài thi TOEIC
        - Trả lời tất cả các câu hỏi vì bạn không mất gì cả! Không giống như các bài thi khác, bạn làm sai cũng không bị trừ điểm. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi thì bạn nên đoán bằng cách sử dụng 'lá thăm may mắn' , ví dụ hoặc "A" hoặc "D". (Đó là cách yêu thích của tôi.) Đó có thể là đoán ngẫu nhiên, sẽ tốt hơn khi bạn luôn đoán với cùng một lá thăm. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng cùng một lá thăm thì cơ hội của bạn là 25% trong phần một, và 33% trong phần hai.
        - Cách loại bỏ các đáp án gây lạc hướng: Tất cả các câu hỏi trắc nghiệm TOEIC đều chỉ có một đáp án đúng và hai hoặc ba đáp án gây lạc hướng. Khi tự làm bài kiểm tra, hãy đọc các đáp án gây lạc hướng trong đề bài thật cẩn thận và bạn sẽ thấy rằng chúng hầu như không hoàn toàn thỏa mãn đề bài. Nếu bạn có thể loại bỏ ngay câu trả lời sai trước khi đoán thì tỷ lệ đoán đúng sẽ tăng rất cao. TOEIC thường bao gồm một đáp án gây lạc hướng chính và một hoặc hai đáp án gây lạc hướng phụ. Các đáp án gây lạc hướng chính luôn luôn gần như chính xác. Khi mà bạn nhận thấy rằng trong câu có hai đáp án khá giống nhau, bạn có thể tìm thấy một đáp án đúng và một đáp án gây lạc hướng chính. Nếu bạn có cảm giác đó là đáp án bên phải, hãy chọn nó. Nếu bạn không có cảm giác gì thì bạn mới rút lá thăm may mắn. Nếu lá thăm may mắn của bạn vẫn không giúp ích thì bạn hãy nhắm mắt lại và chọn đáp án hiện trong đầu bạn.
Hi vọng phương pháp trên sẽ giúp bạn đạt điểm cao nhất có thể.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Minh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập23
  • Hôm nay1,779
  • Tháng hiện tại33,298
  • Tổng lượt truy cập4,683,968
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây