KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 55 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

ĐỖ THỊ CHUNG - GƯƠNG MẶT CỰU SINH VIÊN ĐIỂN HÌNH NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Thứ năm - 20/05/2021 07:10
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có điều kiện khó khăn tại Sóc Sơn, Hà Nội nhưng Đỗ Thị Chung - Cựu sinh viên lớp DK3 - Ngôn ngữ Anh là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ.
         Ngay từ khi sắp tốt nghiệp phổ thông, giữa rất nhiều lựa chọn các trường đóng trên địa bàn Hà Nội, Chung lại lựa chọn theo học tại trường Đại học Sao Đỏ tại Thành phố Chí Linh, Hải Dương.  Chung lý giải “Em mong muốn được học tại một trường Đại học có truyền thống lâu năm, chất lượng đào tạo tốt, giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và có nhiều tấm gương cựu sinh viên thành công nên em đã lựa chọn theo học tại trường Đại học Sao Đỏ”. Chung yêu thích khối ngành xã hội, sau khi nghiên cứu chọn lựa, em đã theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.
         Những ngày đầu học xa nhà, Chung không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Tuy nhiên em nhanh chóng điều chỉnh và bắt nhịp với cuộc sống sinh viên. Trong thời gian theo học, Chung không phải là một sinh viên xuất sắc nhất lớp, nhưng bù lại em luôn chăm chỉ, cần cù học tập, tham gia tích cực các hoạt động phòng trào của Đoàn, lớp, câu lạc bộ truyền thông... Chung vừa học, vừa đi làm thêm để có thu nhập, trang trải kinh phí học tập, đỡ đần gia đình. Trong kỳ thực tập trước khi ra trường cô sinh viên nhỏ bé này đã được nhận làm quản lý tại khách sạn Hà Nội Grand, một khách sạn nằm tại khu phố cổ, luôn được du khách nước ngoài lựa chọn khi thăm Hà Nội.
         Sau khi tốt nghiệp, em tiếp tục giữ vị trí quản lý tại khách sạn này. Thời gian đầu công việc cũng có rất nhiều vất vả, khó khăn nhưng Chung vẫn luôn liên lạc, trò chuyện với các thầy cô. Thật cảm động khi đã ra trường rồi mà em vẫn dành thời gian tham gia vào các hoạt động của khoa, một biểu hiện rõ rét thể hiện việc uống nước nhớ nguồn. Trong cuộc thi “Let’s speak English” do khoa Du lịch và Ngoại ngữ tổ chức cho sinh viên không chuyên ngữ trong toàn trường, Chung đã về tài trợ cho hoạt động của khoa và mời các bạn người bản xứ về làm giáo khảo cuộc thi, giao lưu với các sinh viên trong trường. 
         Không dừng lại ở việc làm quản lý khách sạn, Chung đã thử sức mình tại một số công ty với những vị trí công việc khác nhau. Bằng việc phát huy các kỹ năng và những kiến thức tích lũy trên giảng đường và từ việc tích lũy kinh nghiệm thực tế, Chung đã vượt qua được các vòng thi tuyển nghiêm ngặt, đầy cạnh tranh trở thành một trong những thành viên, Đảng viên ưu tú, tích cực của Cảng hàng không Việt Nam - Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội.
         Với một thời gian tốt nghiệp chưa quá lâu, bằng sự năng động, nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên, cựu sinh viên Đỗ Thị Chung bước đầu đã gặt hái được thành quả đáng kể, đồng thời còn khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ. Chúc em thành công hơn nữa trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình.
Một số hình ảnh Đỗ Thị Chung - Cựu sinh viên DK03NNA, khoa Du lịch & Ngoại ngữ
Chung3
Chung1
Chung2
Đỗ Thị Chung khi còn là sinh viên của Khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ
Chung6
Chung4
Chung7
Cựu sinh viên Đỗ Thị Chung tại Công ty phục vụ mặt đất, thuộc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Bạn biết khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ qua kênh nào?

NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập121
  • Hôm nay29,646
  • Tháng hiện tại823,298
  • Tổng lượt truy cập9,086,869
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây