Tin Hội thảo bộ môn Hướng dẫn du lịch với chủ đề “Đặc trưng văn hóa tộc người Thái và định hướng xây dựng các tour du lịch liên quan trong giảng dạy kĩ năng hướng dẫn du lịch cho sinh viên ngành Việt Nam học khoa Du lịch và ngoại ngữ”.

Thứ ba - 14/06/2016 21:24
Ngày 14/5/2016, Bộ môn Hướng dẫn du lịch - Khoa DL&NN tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “Đặc trưng văn hóa tộc người Thái và định hướng xây dựng các tour du lịch liên quan trong giảng dạy kĩ năng hướng dẫn du lịch cho sinh viên ngành Việt Nam học khoa Du lịch và ngoại ngữ”.
       Nội dung của Hội thảo cho thấy, với 54 dân tộc anh em, đất nước Việt Nam có nền văn hóa đa dạng và phong phú từ miền Bắc đến miền Nam. Sự đa dạng và phong phú thế hiện qua từng con người, từng vùng, từng địa phương. Đất nước Việt Nam tự hào khi có rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể về các loại nghệ thuật đặc trưng của từng vùng và từng thời kỳ trong lịch sử. Trong đó chúng ta phải kể đến đặc trưng văn hóa của tộc người Thái với thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo và người dân thân thiện. Tuy nhiên, hàng năm lượng khách du lịch đến tham quan, khám phá và tìm hiểu về vùng đất, con người của tộc người Thái lại rất ít.
       Chủ đề của hội thảo đã được các giảng viên đưa ra thảo luận tích cực nhằm định hướng xây dựng các tour du lịch liên quan trong giảng dạy kỹ năng hướng dẫn du lịch cho sinh viên ngành Việt Nam học.
       Kết quả sau buổi hội thảo đã thu được đó là khuyến khích sinh viên đi thực tế tìm hiểu, khám phá và nghiên cứu về đặc trưng văn hóa các tộc người thiểu số làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình, từ đó xây dựng các bài thuyết minh, tuyến du lịch tìm hiểu đặc trưng văn hóa của các tộc người thiểu số phục vụ cho môn thực hành hướng dẫn du lịch.

Tác giả bài viết: Đào Thị Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,955
  • Tổng lượt truy cập559,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây