Sinh viện tình nguyện Đại học Sao Đỏ với phong trào tiếp sức mùa thi hè năm 2015 - 2016

Thứ năm - 25/08/2016 03:59
Không phải ngẫu nhiên mà trong giới sinh viên mùa hè được gọi là mùa tình nguyện. Đây là lúc các bạn tạm xếp bút sách để “lên đường” với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” nhằm giúp ích cho cộng đồng và cũng để học hỏi, mở mang vốn sống cho bản thân.
        Mùa hè 2016 cũng là một mùa tình nguyện tưng bừng và đầy ý nghĩa với các bạn trẻ đại học Sao Đỏ. Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường, gần 300 sinh viên cùng 12 cán bộ Đoàn là giảng viên đã tham gia tư vấn, tiếp sức trong đợt thi THPT quốc gia tại 6 tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình. Thời gian từ 30/6/2016 đến 4/7/2016.
        Từ 1 tháng trước, BCH Đoàn trường đã họp lập kế hoạch, triển khai công việc, phân công nhiệm vụ theo từng nhóm (mỗi nhóm có 2 GV phụ trách 1 tỉnh). Gần 300 sinh viên được huy động tham gia tình nguyện chủ yếu có địa chỉ tại 6 tỉnh kể trên. Các nhóm đã có thời gian tập huấn, thảo luận nội dung, cách thức làm việc, theo đó mỗi điểm thi (tại mỗi huyện) sẽ có 3-4 sinh viên đảm nhận.
        Chương trình đã nhận được sự quan tâm của tỉnh Đoàn và sự tài trợ của một số doanh nghiệp hảo tâm: mạng viễn thông Mobiphone, Viettel cung cấp áo thanh niên tình nguyện.
        Trong ngày đầu ra quân (30/6/2016), các nhóm đồng loạt thực hiện tư vấn cho thí sinh và phụ huynh, cung cấp các thông tin về nhà trường, các ngành học, cách thức nộp hồ sơ xét tuyển vào trường…, đồng thời thực hiện chỉ dẫn tại điểm thi, phân luồng giao thông…
        Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, trẻ trung, các bạn đã xây dựng được hình ảnh tốt đẹp, năng động về nhà trường và sinh viên đại học Sao Đỏ, tạo ấn tượng tích cực cho thí sinh và người nhà.
        Mặc dù thời tiết có khi không ủng hộ (mưa tầm tã trong ngày đầu tiên, hay nắng oi ả trong những ngày tiếp theo) nhưng không làm nhụt chí các thanh niên tình nguyện đại học Sao Đỏ.
        Màu áo xanh lẫn trong sắc tím bằng lăng ánh lên niềm vui hân hoan của những chiến sĩ nhỏ đang say sưa, tận tụy góp một phần sức lực trong ý nghĩa lớn lao vì cộng đồng.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huyền Trang