Lễ bảo vệ đề tài NCKH của sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

Thứ tư - 15/06/2016 21:08
Ngày 14/06/2016 Khoa Du lịch và ngoại ngữ tổ chức lễ bảo vệ đề tài NCKH của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Tham gia buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Đoàn – Chủ tịch Hội đồng khoa học của Khoa, các thành viên trong hội đồng, giảng viên hướng dẫn và nhóm đề tài.
      Tại lễ bảo vệ sinh viên Đào Thị Hồng Anh chủ nghiệm nhóm đề tài “Nghiên cứu phong tục cưới hỏi ở Việt Nam và một số nước phương Tây” đã trình bày báo cáo các kết quả nghiên cứu của đề tài.
Untitled 1
Đại diện nhóm đề tài trình bày kết quả nghiên cứu
 
      Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, các nước không chỉ giao thoa với nhau trên lĩnh vực kinh tế mà còn giao thoa với nhau trên lĩnh vực văn hóa. Châu Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa của các nước phương Tây, đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy sự hiểu biết văn hóa giữa Việt Nam và một số nước phương Tây đóng vai trò quan trọng. Đề tài đã nêu bật được những nét khái quát chung và đặc trưng cơ bản của phong tục cuới hỏi ở Việt Nam và một số nước phương Tây, phân tích những ảnh hưởng của văn hóa cưới hỏi ở phương Tây đến Việt Nam. Từ đó khẳng định nền văn hóa Việt Nam giao thoa và tiếp biến có chọn lọc những tinh hoa văn hóa trên thế giới song vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc hòa nhập chứ không hòa tan.
 
Untitled 2
Thành viên hội đồng khoa học của Khoa trình bày các ý kiến phản biện của đề tài
 
      Cũng tại buổi bảo vệ các đồng chí trong hội đồng khoa học của Khoa đã đưa ra các ý kiến phản biện, các nội dung góp ý mang tính chuyên môn cao để nhóm tác giả tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện đề tại nghiên cứu.
      Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học đã giúp sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu, trau rồi trình độ chuyên môn, tạo cho các em có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,927
  • Tổng lượt truy cập559,281
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây