KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SEMINAR VỚI CHỦ ĐỀ ”PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN NGÀNH ĐIỆN, ĐIỆN TỬ”

Chủ nhật - 11/12/2016 12:21
Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu sử dụng tiếng Anh ngày càng trở nên cấp bách. Đặc biệt khả năng giao tiếp, phản ứng và sử dụng tiếng Anh được coi là điều kiện tiên quyết trong khâu tuyển dụng của các doanh nghiệp sử dụng lao động. Vậy làm thế nào để có thể đáp ứng nhu cầu đó? Đâu là giải pháp có tính khả thi?
       
2

        Để trả lời cho những câu hổi trên, vào lúc 14h30 ngày 24 tháng 11 năm 2016 tại phòng hội thảo khoa Điện, trường Đại học Sao Đỏ, bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề ”Phương pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh cho SV ngành Điện, Điện tử”
        Trong buổi hội thảo các giảng viên đã phân tích tình hình học tập tiếng Anh của sinh viên ngành Điện, Điện tử; thảo luận về các hoạt động dạy và học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành và trình bày một số giải pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp cho sinh viên ngành Điện, Điện tử tại Trường Đại học Sao Đỏ.
        Kết thúc buổi hội thảo các thày cô đã thống nhất được một số giải pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên ngành Điện, Điện tử như sau:
- Trước buổi học:
 Giao và định hướng chủ đề cho sinh viên tìm hiểu qua tài liệu và phương tiện thông tin
- Trong buổi học:
 + GV nêu yêu cầu, hướng dẫn luyện tập kỹ năng, SV tham gia các hoạt động và trình bày bằng Tiếng Anh ( cần có khuyến khích động viên sinh viên sử dụng tiếng Anh trong giờ học)
+ Khi sinh viên trao đổi, GV cần bao quát lớp, hướng dẫn cách thảo luận, giảng giải thêm về từ vựng, cấu trúc cho các nhóm nếu sinh viên yêu cầu.
+ Không cần thiết phải chữa lỗi sai về ngữ pháp nhiều khi sinh viên tham gia các hoạt động giao tiếp tránh việc sinh viên sử dụng Tiếng Anh mà sợ sai, e dè....
- Sau buổi học:
GV tổng kết nội dung thảo luận, giao tiếp, chữa những lỗi sai điển hình cho sinh viên. Có thể có bài tập bổ sung và phát triển từ chủ đề vừa giao tiếp trên lớp.
        Có thể nói Tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong xu thế phát triển và hội nhập, các sinh viên nói chung và sinh viên của Đại học Sao Đỏ nói riêng cần tạo cho mình thói quen học ngoại ngữ, sau đây là một vài trang Web hữu ích cho việc học Tiếng Anh
mà các em cần tham khảo:
Các trang web tham khảo:
- https://www.britishcouncil.vn/hoc-tieng-anh/
http://bbclearningenglish.co.uk
http://duolingo.com
http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/
 

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,968
  • Tổng lượt truy cập559,322
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây