KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC SEMINA VỚI CHỦ ĐỀ “PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG HÁN CHO SINH VIÊN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC”

Thứ tư - 28/12/2016 20:29
Hiện nay, khoảng 1/5 dân số trên thế giới đang sử dụng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ, điều này làm cho tiếng Trung trở thành ngôn ngữ thông dụng hàng đầu thế giới.
           Có thể nói việc học tiếng Trung sẽ mang đến cho người học những cơ hội tốt trong tương lai. Để học tốt Ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng người học phải nắm chắc được các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Theo nhận xét đại đa số người học tiếng Trung thì viết chính là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng. Vậy làm thế nào để nâng cao kỹ năng viết tiếng Hán cho người học tiếng Trung chính là vấn đề khiến cho những người làm công tác giảng dạy tiếng Trung đang rất trăn trở.
            Không phải ngoại lệ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khoa Du Lịch và Ngoại ngữ, Trường Đại học Sao Đỏ cũng gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu làm quen với kỹ năng viết tiếng Hán. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bộ môn Ngoại ngữ đã tổ chức buổi SEMINAR với chủ đề “Phương pháp nâng cao kỹ năng viết tiếng Hán cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc”. Chương trình được tổ chức vào lúc 14h ngày 23 tháng 12 năm 2016 tại phòng hội thảo khoa Điện.
            Trong buổi hội thảo, các giảng viên đã phân tích và tìm ra các nguyên nhân khiến cho kỹ năng viết tiếng Hán của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn nhiều hạn chế. Đồng thời các giảng viên còn thảo luận và đưa ra những tồn tại trong phương pháp giảng dạy kỹ năng viết tiếng Hán của giảng viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Từ đó đề xuất được một số phương pháp nhằm nâng cao kỹ năng viết tiếng Hán cho sinh viên.
            Từ những phân tích đó, kết thúc buổi thảo luận, các giảng viên bộ môn Ngoại ngữ đã thống nhất một số phương pháp nâng cao kỹ năng viết tiếng Hán cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Một số phương pháp chủ yếu như: Chuẩn bị tốt từ mới và bài đọc; nghiên cứu kỹ bài viết mẫu; tìm câu sai; sửa câu sai, ý sai; lập đề cương trước khi viết bài…

Tác giả bài viết: Bùi Thị Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,950
  • Tổng lượt truy cập559,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây