KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC ÔN, THI SÁT HẠCH TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÓA 4

Thứ tư - 22/03/2017 02:41
Căn cứ kế hoạch 12/KH-ĐHSĐ của hiệu trưởng trường đại học Sao Đỏ về việc tổ chức ôn, thi sát hạch trình độ ngoại ngữ, tin học cho sinh viên đại học khóa 4; dựa trên tiến độ học và thực tập của các lớp, khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã lên kế hoạch ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch tiếng Anh dành cho đối tượng là các lớp sinh viên đại học chính quy khóa 4 trong toàn trường.
         Có thể nói đây là một trong những hoạt động đào tạo có ý nghĩa sâu sắc nhằm đánh giá khách quan trình độ ngoại ngữ, tin học của sinh viên theo mục tiêu chương trình đào tạo; đồng thời, tạo điều kiện cho sinh viên ôn luyện, nâng cao trình độ, năng lực ngoại ngữ, tin học sau tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực tế của các đơn vị tuyển dụng lao động, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, góp phần quảng bá hình ảnh nhà trường.
         Ngay từ khi nhận được kế hoạch, bộ môn ngoại ngữ, khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã phân công các giảng viên có chuyên môn tham gia giảng dạy, ôn luyện cho sinh viên. Mọi điều kiện phục vụ giảng dạy như tài liệu, phương tiện giảng dạy, nguồn tham khảo… đều được thống nhất trong bộ môn và được chuẩn bị chu đáo. Trong các giờ lên lớp, giảng viên đã dốc tâm huyết để gửi tới các em sinh viên những bài giảng đầy đủ, thiết thực và hiệu quả nhất, không chỉ có ý nghĩa phục vụ công tác thi sát hạch của nhà trường mà còn là hành trang cho các em bước vào công việc nghề nghiệp tương lai.
          Tuy nhiên, do đây là lần đầu áp dụng nên quá trình tổ chức đã không tránh khỏi một số hạn chế như lịch học còn bị dồn gấp (do ảnh hưởng tiến độ học và thực tập khác nhau của các lớp), sinh viên đi học chưa đầy đủ, chưa tích cực ôn luyện (do chưa ý thức được tầm quan trọng của kỳ thi và chưa thực sự cố gắng)… Những hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục được trong các đợt ôn luyện tiếp theo với sự nỗ lực của cả giảng viên và sinh viên.
           Theo tiến độ, đợt thi sát hạch ngoại ngữ đầu tiên sẽ diễn ra vào trung tuần từ 27/3/2017 đến 31/3/2017 với sự tham gia của 200 sinh viên, thuộc 5 lớp khóa 4. Các em sẽ đạt kì thi sát hạch tiếng Anh nếu hoàn thành 03 bài thi: nghe, đọc, nói trong thời gian quy định, đảm bảo số điểm như sau:
+ Sinh viên các ngành: Việt Nam học, Tiếng Trung, QTKD, TCNH, Kế toán: 400 điểm
+ Sinh viên các ngành kĩ thuật khác: 350 điểm
          Ngoài ra, những sinh viên chưa đạt ở lần thi I có thể đăng ký ôn luyện và thi sát hạch vào lần thi II hoặc III. Dự kiến đợt sát hạch ngoại ngữ, tin học sẽ được thực hiện đến hết tháng 8/ 2017, chuẩn bị các điều kiện đầy đủ để làm thủ tục tốt nghiệp cho sinh viên.
          Với những mục tiêu rõ ràng và ý nghĩa sâu sắc trên, hy vọng rằng đợt ôn, thi sát hạch trình độ ngoại ngữ, tin học dành sinh viên đại học khóa 4 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo tiền đề áp dụng cho các khóa tiếp theo, và quan trọng hơn hết là tạo động lực để sinh viên phấn đấu học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu xã hội, khẳng định chất lượng của nhà trường.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huyền Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay924
  • Tháng hiện tại17,517
  • Tổng lượt truy cập582,337
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây