KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC HỘI THẢO “PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG NGHE CHO SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT NGÀNH NGÔN NGỮ ANH”

Thứ sáu - 22/04/2016 10:30
Chiều ngày 19 tháng 04 năm 2016, tại phòng Hội thảo trường Đại học Sao Đỏ diễn ra Hội thảo “ Phát triển Kỹ năng Nghe cho sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh” do khoa Du lịch và Ngoại ngữ tổ chức.

Tới dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Trọng Các, trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế và đầy đủ các giảng viên bộ môn Ngoại ngữ.  Hội thảo tập trung phân tích các vấn đề lý luận trong giảng dạy kỹ năng nghe, đồng thời đánh giá phân tích thực trạng giảng dạy kỹ năng nghe đối với sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh. Sau các ý kiến thảo luận, hội thảo thống nhất các giải pháp phát triển Kỹ năng Nghe đối với sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh, trong đó nhấn mạnh các giải pháp tự luyện tập của sinh viên, xây dựng và áp dụng hệ thống bài tập thực hành kỹ năng nghe  ngoài giờ gắn với các chủ đề của bài học, khai thác hiệu quả hợp lý phòng thực hành ngoại ngữ trong phát triển kỹ năng nghe. Bên cạnh các giải pháp trên, việc khuyến khích sinh viên khai thác nguồn video qua internet là một trong những giải pháp cũng được hội thảo quan tâm. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, kỹ năng nghe của sinh viên năm thứ nhất ngành Ngôn ngữ Anh chắc chắn từng bước được cải thiện.