KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC GAME SHOW TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 14/11/2017 08:06
Hòa trong không khí chào mừng 35 năm ngày Nhà giao Việt Nam 20/11. Chiều ngày 13/11, Khoa Du lịch & Ngoại ngữ tổ chức Game Show các trò chơi dân gian. Việc tổ chức chuỗi các trò chơi dân gian nhằm tạo sinh viên có sân chơi và giáo dục sinh viên về văn hóa truyền thống.
        Trong Game Show này, các sinh viên đến từ các lớp, chi đoàn trong khoa Du lịch & Ngoại ngữ đã tái hiện được những trò chơi dân gian như: cướp cờ, đập niêu, ném còn, bịt mắt bắt lợn, bắt vịt, bắt lươn v.v… Game Show đã tạo nên không khí sôi động bởi những trò chơi dân gian và đã thu hút được sự quan tâm, sự nhiệt tình tham gia của rất nhiều bạn sinh viên trong Khoa và sinh viên trong toàn trường.
        Đây không chỉ là những trò chơi mà còn là những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc. Do đó, trò chơi dân gian rất cần được duy trì, khai thác và phát triển, đặc biệt, hiện nay những trò chơi truyền thống đang bị thay thế bởi những trò chơi của thời hiện đại như game trên điện thoại, máy tính … Thông qua các trò chơi dân gian, các bạn sinh viên có những hiểu biết về văn hóa truyền thống dân tộc và cũng như các trò chơi khác nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi – là động lực giúp cho quá trình học tập của các bạn sinh viên được tốt hơn.
        Chương trình Game show các trò chơi dân gian được tổ chức thành công rực rỡ, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mỗi sinh viên của khoa Du lịch & Ngoại ngữ nói riêng, sinh viên toàn trường nói chung. Sự thành công của chương trình là lời tri ân của các bạn sinh viên đối với các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Một số hình ảnh của Game show trò chơi dân gian
IMG 2117
1
Trò chơi cướp cờ
IMG 2205
IMG 2228IMG 2216
Trò chơi ném còn
IMG 2261
Trò chơi đập niêu
4
IMG 2342
Trò chơi bắt lợn
IMG 2415
Trò chơi bắt lươn
IMG 2485
Trò chơi nhảy dây

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây