KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ TÁI CHỨNG NHẬN QMS ISO 9001:2008 CỦA NQA VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

Thứ năm - 22/09/2016 23:30
Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đã được Trường Đại học Sao Đỏ áp dụng trong 10 năm và đã trải qua 3 lần đánh giá tái chứng nhận. Kết quả áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của Nhà trường đã cho thấy tính ưu việt của nó trong các hoạt động quản lý, giúp thực hiện tốt các mục tiêu của Nhà trường.
        Ngày 15,16/09/2016, đoàn đánh giá tái chứng nhận của NQA Việt Nam đã phối hợp với Phòng Thanh tra khảo thí & Đảm bảo chất lượng của Nhà trường thực hiện đánh giá tại 20 Phòng, Khoa. Kết quả, tại buổi bế mạc ngày 17/9/2016, TS. Trần Quang Uy – Trưởng đoàn đánh giá đã đánh giá rất cao khả năng ứng dụng và vận hành Hệ thống QMS ISO 9001:2008 trong Nhà trường. Đoàn đánh giá đã kết luận: Hệ thống vận hành quản lý chất lượng trong các hoạt động của Nhà trường đang áp dụng đã đạt tiêu chuẩn chất lượng QMS ISO 9001:2008 và sẽ đề nghị tổ chức NQA tiếp tục cấp giấy chứng nhận cho Nhà trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, qua đợt kiểm tra đánh giá, đoàn đánh giá NQA Việt Nam cũng đã đưa ra 14 khuyến nghị đối với một số Phòng, Khoa trong thực hiện một số các thủ tục quy trình. Đại diện các Phòng, Khoa cũng đã tiếp thu các ý kiến và sẽ xem xét cải tiến, sửa đổi cho phù hợp hơn trong quá trình vận hành hệ thống.
bemac10 1
                                                                                                                            Ảnh: Thanh Lan
TS Trần Quang Uy – Trưởng đoàn đánh giá kết luận đợt đánh giá tái chứng nhận
        Về phía Nhà trường, TS Vũ Quang Thập – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban ISO Nhà trường đã cảm ơn sự hợp tác và ghi nhận những ý kiến đóng góp của NQA Việt Nam. Để nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu Nhà trường đối với xã hội hiên nay và tương lai, Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục duy trì và vận hành tốt Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008.