HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ

Chủ nhật - 27/12/2015 14:11
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ

Hội nghị cán bộ Công chức khoa Du lịch và Ngoại ngữ diễn ra ngày 23 tháng 12 năm 2015 với sự có mặt của toàn thể cán bộ giảng viên trong khoa, tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Phong – Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên, đại diện Công đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Nguyên, trưởng phòng đào tạo, cùng toàn thể các đồng chí giảng viên, CNV khoa DL&NN.
          Hội nghị đã tổng kết, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của khoa DLNN, của Nhà trường năm trong năm 2015 đồng thời đề ra những phương hướng, nhiệm vụ của khoa trong năm 2016.
          Có thể nói trong năm 2015, bằng sự nỗ lực vượt qua mọi thách thức, khoa DLNN đã dành được những thành tích tiêu biểu qua các lĩnh vực công tác : đào tạo, nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ, hoạt động phong trào. Các thành tích tiêu biểu có thể kể đến là 01 Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công Đề tài nghiên cứu cấp cơ sở - chuyên ngành Địa lý Du lịch tại Viện Địa lý Việt Nam. 01 giảng viên tham gia Nghiên cứu sinh tập trung tại Trung Quốc. Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng Lễ  Kỷ niệm 5 năm thành lập trường Đại học Sao Đỏ và truyền thống 46 năm đào tạo. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học: Giảng dạy Ngoại ngữ- Du lịch đáp ứng nhu cầu Hội nhập.Thành lập câu lạc bộ Ngoại ngữ- Du lịch. Tổ chức thành công tour du lịch kết hợp tình nguyện: Mộc Châu- Hành trình Kết nối trái tim. Cũng trong năm 2015, tập thể giảng viên, sinh viên khoa DLNN hân hạnh được đón tiếp chuyến thăm và làm việc của đoàn viên chức ngoại giao Đại sứ quán Hoa Kỳ. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và học tập nâng cao trình độ, khoa DLNN đã bảo vệ thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, 01 giảng viên tham gia Diễn đàn Hợp tác nghề nghiệp quốc tế do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Thái Lan; GV. Ngoại ngữ tham gia 03 Hội thảo chuyên đề về đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá trong giảng dạy Ngoại ngữ, tâm lý người học trong giờ học Ngoại ngữ tại: Đại sứ quán Mỹ, ĐHCN Hà Nội, ĐHQG Hà Nội, 08 giảng viên Du lịch tham gia Lớp tập huấn Kỹ năng Thuyết minh du lịch do Tổng cục Du lịch tổ chức, trên 90% sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt có nhiều sinh viên được tham gia trải nghiệm thực tế tại các công ty và trong tháng 12/2015 có 8 sinh viên tham gia trải nghiệm tại Singapore.
          Bên cạnh những thành tích đạt được, hội nghị cũng mạnh dạn chỉ ra những tồn tại của năm 2015, trên cơ sở đó thảo luận đề ra những nhiệm vụ chiến lược cho sự phát triển của khoa DLNN năm 2016.
          Với ph­ương châm hành động: Đoàn kết, kỉ cương - Năng động, sáng tạo  - Vượt khó, phát triển;  khoa DLNN quyết tâm thực hiện những chỉ tiêu chiến lược cho sự phát triển của khoa trong năm 2016 nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giảng viên, hoạt động phong trào, tìm kiếm giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường....

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Đoàn