GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH THAM GIA HỘI THẢO QUỐC GIA ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC NGOẠI NGỮ

Thứ ba - 10/11/2015 13:48
GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH THAM GIA HỘI THẢO QUỐC GIA ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY
VÀ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRONG GIÁO DỤC NGOẠI NGỮ

Ngày 30 tháng 10 năm 2015, 8 giảng viên Tiếng Anh của Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã tham gia Hội thảo Quốc gia đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giáo dục Ngoại ngữ  tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đề án Ngoại ngữ Quốc 2020 do ĐHNN-ĐHQGHN chủ trì. Tham dự hội thảo có 150 các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lí và giảng viên Ngoại ngữ đến từ các cơ sở đào tạo trên cả nước. Hội thảo được nghe các báo cáo tham luận về các vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giáo dục Ngoại ngữ. Bàn về vấn đề này có nhiều tham luận nổi bật của các chuyên gia như Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh- ĐHNN, ĐHQG Hà Nội với tham luận về VSTEP- Định dạng đề thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Bên cạnh đó, hội thảo được lắng nghe những phân tích, chia sẻ, khuyến cáo và đề xuất của PGS.TS Phạm Thị Hồng Nhung- ĐH Ngoại ngữ Huế về việc Áp chuẩn đầu ra theo các bậc năng lực của khung Năng lực Ngoại ngữ châu Âu (CEFR). Liên quan đến lĩnh vực đào tạo Biên-phiên dịch, PGS.Ts. Đinh Thị Hồng Vân- ĐHNN,ĐHQG Hà Nội đã phân tích các loại hình kiểm tra đánh giá được áp dụng phổ biến trong đào tạo biên- phiên dịch, trên cở đó đề xuất những giải pháp nhằm biến công tác kiểm tra đánh giá thực sự trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho đào tạo.  Trong khuôn khổ 1 ngày làm việc, với 10 bài tham luận được trình bày, Hội thảo thực sự là cơ hội cho các giảng viên Ngoại ngữ, khoa DLNN được lắng nghe và trao đổi đồng thời cũng nhưng trao đổi,  đề xuất những phương pháp đổi mới về giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giáo dục Ngoại ngữ.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Đoàn