DƯ ÂM “NGÀY VỀ- GIAO LƯU CÁC THẾ HỆ SINH VIÊN”

Thứ hai - 17/10/2016 19:42
DƯ ÂM “NGÀY VỀ- GIAO LƯU CÁC THẾ HỆ SINH VIÊN”
                                                                           
          Có những người đã không cầm được nước mắt khi những lời hát cuối cùng trong buổi giao lưu của ca khúc “Mong ước kỷ niệm xưa” vừa kết thúc. Đâu đó trên trang facebook cá, có đoạn viết “Ngỡ như ta trở về mái nhà xưa yêu dấu, nơi đã cho ta có được sự thành công như ngày hôm nay”. Trong dòng tin nhắn nhận được “Cảm ơn Thầy Cô đã cho chúng con được trở về với nơi đã cho chúng con tương lai, cho chúng con cuộc sống”.  .... Đó là những dư âm còn mãi của chương trình “ Ngày về - Giao lưu các thế sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ”.
IMG 1061
Ảnh: Tập thể GV khoa DL&NN cùng các thế hệ cựu sinh viên
          Được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 năm 2016 tại trường Đại học Sao Đỏ, chương trình được vinh dự đón nhận sự hiện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên- Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt, tham gia chương trình có sự góp mặt của đại diện các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên trong toàn khoa cùng toàn thể các thầy cô giáo đã và đang công tác tại khoa.
 
IMG 0608
Ảnh: Toàn cảnh buổi giao lưu
          Sau 10 năm xây dựng và phát triển, khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã đào tạo được trên 1000 cử nhân các ngành Hướng dẫn Du lịch, Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc. Với nhiều giải pháp đồng bộ trong công giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đến nay khoa Du lịch và Ngoại ngữ đã khẳng định được vị trí của mình với Nhà trường và xã hội, trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho những Hướng dẫn viên du lịch, những cử nhân Ngoại ngữ tương lai của đất nước.
IMG 0664
Ảnh: Đại diện các thế hệ cựu sinh viên giao lưu với SV khoa DLNN
          Bằng chứng cho sự thành công ấy là sự trở về của các thế hệ cựu sinh viên trong buổi giao lưu. Cách đây 10 năm, họ còn là những cô cậu học trò bỡ ngỡ, nay đã trở thành những Hướng dẫn viên, phiên dịch, biên dịch, giáo viên... và những Giám đốc, trưởng phòng... và còn nhiều người trong số họ còn thành công trong các lĩnh vực khác.
          Tại buổi giao lưu, sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ được lắng nghe các thế hệ cựu sinh viên chia sẽ những kinh nghiệm quý báu trong học tập, rèn luyện và đặc biệt những kinh nghiệm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Những kinh nghiệm của các thế hệ cựu sinh viên thực sự là những bài học vô giá đối với toàn thể sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ.  
IMG 0912
Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp cựu sinh viên ký kết hợp tác tạo cơ hội việc làm cho SV khoa DLNN
           Trong số các cựu sinh viên đó, phải kể đến Vũ Văn Tiến - Giám đốc Công ty  Du lịch quốc tế Tiến Phương, Phạm Văn Tiến- Giám đốc Công ty Du lịch An Tâm. Tốt nghiệp năm 2010, thành công ngay từ những ngày đầu dẫn khách du lịch, không thỏa mãn với những thành quả mà mình có được, họ đã cùng một số bạn bè cùng thành lập công ty du lịch. Với những kiến thức lý thuyết học được trong nhà trường cùng những kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc, công ty Du lịch quốc tế Tiến Phương, và Công ty Du lịch An Tâm đã trở thành sự lựa chọn cho đông đảo du khách trên địa bàn Hải Dương, Hà Nội và các khu vực lân cận. Hiện nay, những công ty này là hai trong số nhiều các doanh nghiệp luôn tạo mọi cơ hội và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ thực tập và làm việc tại công ty.
          Vốn là sinh viên ngành Ngoại ngữ, nhưng Viên Thi Hằng lại thành công trong lĩnh vực Hướng dẫn. Tại buổi giao lưu, Viên Thị Hằng đã chia sẻ những bí quyết thành công trong nghề hướng dẫn đó là lòng say mê học hỏi kiến thức, kỹ năng thuyết trình trước công chúng, khả năng giải quyết các tình huống trong quá trình tổ chức hướng dẫn, đặc biệt sự kiên trì, nhẫn nại ... là những yếu tố không thể thiếu được trong nghề Hướng dẫn.
          Một tháng làm việc khoảng 25 ngày với mức lương được chủ nhân cho rằng “khiêm tốn” khoảng 1,3 triệu/ngày, 02 hướng dẫn viên quốc tế Hoàng Duy Thanh và Đặng Xuân Mậu đã thực sự truyền lửa cho sinh viên ngành Ngoại ngữ. Với vốn Ngoại ngữ lưu loát, kiến thức xã hội sâu sắc, Hoàng Duy Thanh và Đặng Xuân Mậu đã kể những câu chuyện đầy sâu lắng của nghề hướng dẫn khách quốc tế mà chỉ có những ai phải miệt học tập ngay từ trên ghế nhà trường mới có thể có được. “Một năm ra trường, tôi đã nhảy việc tới vài lần để rồi cuối cùng chọn được cho mình một công việc hợp lý nhất: Điều hành tour cho một công ty dịch Hàn Quốc”,  với bản lĩnh đầy tự tin của người thành đạt, Trương Thị Hường chia sẻ lòng kiên trì là yếu tố quyết định tới sự thành đạt của mỗi con người. Và lời khuyên Trương Thị Hường dành cho các bạn sinh viên trong khoa đó là Hãy kiên trì ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
          Còn nhiều nữa những câu chuyện chưa kể về sự thành công của các thế hệ cựu sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Đúng như tên gọi của chương trình “Ngày về” đã chứng kiến những niềm hân hoan, sự xúc động, niềm vui sướng... sau bao năm xa cách của những con người đã từng được học tập dưới mái chung Khoa Du lịch và Ngoại ngữ- Đại học Sao Đỏ. Những câu chuyện sẻ chia của các thế hệ cựu sinh viên đã trở thành động lực cho các thầy cô và lớp lớp các thế hệ sinh viên khoa Du lịch & Ngoại ngữ tiếp tục giảng dạy, học tập.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,944
  • Tổng lượt truy cập559,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây