KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

HOÀNG THỊ TUYỀN - TẤM GƯƠNG SINH VIÊN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Thứ năm - 26/07/2018 05:18
Hoàng Thị Tiền, sinh viên lớp DK5-NTQ, khoa Du lịch và Ngoại ngữ là một trong tám sinh viên đạt tốt nghiệp loại xuất sắc vinh dự đại diện cho toàn bộ sinh viên tốt nghiệp lên nhận bằng trong buổi Lễ bế giảng đại học chính quy khóa 5- Cao đẳng chính quy khóa 11 của trường Đại học Sao Đỏ.

 

T1

Sinh viên Hoàng Thị Tiền

Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo của thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Nhà có hai chị em, đều đang học đại học, mọi chi phí cho cuộc sống và học tập của hai chị em đều trông chờ vào đồng lương công nhân của bố mẹ. Tuy thế, không vì hoàn cảnh khó khăn mà em sao nhãng việc học và luôn có ý thức tự học.

Là sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, thuê trọ, sống xa nhà nên em luôn có ý thức tự giác học tập. Vào các buổi tối, sau khi làm các bài tập mà thầy cô giáo giao, Tiền luôn chuẩn bị bài học mới ngày mai. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng với việc lắng nghe cô giáo giảng bài trên lớp đã giúp em học tốt các môn học. Em còn lên mạng tìm hiểu để mở rộng kiến thức các môn học liên quan. Với Tiền, chăm chỉ học tập để đạt kết quả cao là cách đền đáp công ơn của mẹ và giúp bản thân thành người có ích cho gia đình, xã hội. Đó cũng chính là động lực giúp Tiền vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi.

Tiền rất thích học tiếng Trung. Em chia sẻ: “Muốn học Tiếng Trung, điều đầu tiên là bản thân phải yêu thích. Mình phải tập trung học, phải đầu tư thời gian luyện nghe, đọc, viết và nói”. Em cũng thường xuyên tìm hiểu thêm kiến thức trong sách vở, trên internet để trau dồi vốn từ. Với cách học đó cùng sự nỗ lực của bản thân, Tiền đã 2 năm liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong kỳ thi sinh viên giỏi do nhà trường tổ chức. Bốn năm đại học em liên tục đạt kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc. 

T2 

Sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc nhận bằng tốt nghiệp (SV Tiền đứng thứ 3 từ trái vào)

Không chỉ học giỏi mà còn là một đoàn viên tiêu biểu trong các hoạt động phong trào văn nghệ của nhà trường. Em luôn tích cực tham gia biểu diễn các tiết mục múa hát do khoa và nhà trường tổ chức.

 

T4

     Sinh viên Tiền tham gia tiết mục biểu diễn văn nghệ do trường tổ chức

Với nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, Hoàng Thị Tiền xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều sinh viên noi theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,508
  • Tháng hiện tại33,027
  • Tổng lượt truy cập4,683,697
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây