KHOA DU LỊCH VÀ NGOẠI NGỮ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ TỔ CHỨC THÀNH CONONG ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022– 2025

Thực hiện hướng dẫn số 02-HD/ĐU ngày 28/4/2022 của Đảng ủy Trường Đại học Sao Đỏ về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường. Ngày 24/5/2022, Chi bộ Du lịch và Ngoại ngữ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
         Tại Đại hội, thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Đăng Tiến – Bí thư chi bộ đã đọc báo cáo chính trị đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, trên các lĩnh vực: Lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn (theo chức năng, nhiệm vụ đơn vị); Lãnh đạo thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII, Khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể. Các Báo cáo của các chi bộ đặc biệt nhấn mạnh đến việc Chi bộ đã thực hiện tốt việc phổ biến, quán triệt và lãnh đạo đảng viên, quần chúng thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ lần thứ X; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Chí Linh lần thứ XXIII, Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, Đại hội XIII của Đảng. Chi bộ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mỗi đảng viên trong chi bộ.
image019
         Tại Đại hội, Chi bộ đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm; xây dựng các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ tới; chỉ ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Các đại biểu dự Đại hội cũng phát huy tính dân chủ, thẳng thắn thảo luận góp ý về dự thảo Báo cáo chính trị của chi bộ.
Phát biểu chỉ đạo tại các Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phí bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại và yêu cầu các chi bộ tập trung thảo luận để xây dựng chỉ tiêu, phương hướng nhiệm kỳ tới phù hợp với tình hình thực tế của mỗi đơn vị. Đặc biệt các chi bộ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên. Về công tác chuyên môn cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 đề ra và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 của Nhà trường.
Với tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, Đại hội chi bộ đã bầu các đồng chí vào Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2022-2025 có đủ năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức để lãnh đạo chỉ đạo chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra.
          Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, dân chủ, Đại hội chi bộ Du lịch và Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là tiền đề để chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra trong nhiệm kỳ mới, là cơ sở, nền tảng góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Sao Đỏ trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Tiến