TRI ÂN THẦY CÔ!

Hàng năm, cứ đến tháng 11, cả nước lại nô nức đón chào một ngày lễ vô cùng đặc biệt. Ngày của sự tri ân đối với những người thầy, người cô đã cống hiến cuộc đời cho nền giáo dục nước nhà. Với rất nhiều hoạt động phong trào, thi đua được diễn ra khắp mọi nơi của các bạn học sinh, sinh viên. Cùng nhau chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
           Hòa cùng không khí tưng bừng chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam, trường Đại học Sao Đỏ của chúng tôi cũng tràn ngập không khí hân hoan. Diễn ra rất nhiều hoạt động phong trào, thi đua giữa sinh viên các lớp, các khoa hay thi đua với sinh viên trường khác. Các bạn sinh viên hăng hái, sôi nổi tập luyện, thi tài. Có những cuộc thi diễn ra từ sớm về hoạt động thể dục thể thao như thi đấu bóng đá nam, bóng đá nữ giữa các khoa, giao lưu thi đấu bóng chuyền của đội tuyển trường cùng các trường Đại học khác… Cũng có những cuộc thi tổ chức vào đúng ngày 20/11, như thi văn nghệ, cắm hoa, nấu ăn… Tạo thành một ngày hội để sinh viên giao lưu cùng thầy cô, còn những anh chị cựu sinh viên cũng có cơ hội tốt về thăm lại thầy cô, mái trường xưa của mình. Ngoài ra, còn có những cuộc thi sinh viên giỏi các môn học, được thầy cô lẫn các bạn sinh viên rất quan tâm. Cả năm cố gắng học tập rèn luyện, đây cũng là lúc sinh viên có thể thể hiện hết mình. Bằng những kết quả, những chiến thắng dành tặng đến giáo viên của mình.
           Gửi tặng phần nào đó những món quà tinh thần, tri ân đến thầy cô. Nhưng cũng không thể nào hết được công ơn dạy dỗ. Mỗi một người đều có rất nhiều người thầy, người cô trong cuộc đời của mình. Những thầy cô cho ta những bài học rất riêng. Không chỉ là kiến thức hàn lâm trong sách vở, mà còn là những bài học cuộc sống. Thầy cô giáo tại trường đại học là những người rất đặc biệt đối với riêng tôi. Mà có lẽ không chỉ mình tôi có cảm giác ấy. Vào đại học là khi ngay ngưỡng tuổi 18, bước qua trang mới của cuộc đời. Với cuộc sống nhiều bạn lần đầu tiên rời xa gia đình, độc lập hơn về nhiều thứ. Còn bỡ ngỡ với cuộc sống bên ngoài, bước ra khỏi những cái mác là cô bé, cậu bé bé nhỏ trong vòng tay mẹ cha. Nay đi học tại một trường đại học, bắt đầu tuổi trưởng thành. Trước còn vô lo vô nghĩ, giờ chắc hẳn có nhiều bỡ ngỡ trước việc định hình cho mình một tương lai. Thì chính thầy cô giáo trường đại học đã giúp chúng em rất nhiều. Từ những ngày đầu bước vào trên tay hồ sơ và giấy trúng tuyển, đã được hỗ trợ ân cần. Về mặt tâm lý, kể cả về nơi ở, đường đi đều do thầy cô chỉ dẫn mọi thứ, nếu thắc mắc. Người thầy cô như trở thành người thân.
           Từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những việc to lớn hơn. Cánh cửa Đại học là nơi các bạn sẽ đặt chân đến gần hơn ước mơ và tương lai sau này. Và thầy cô ở đây không chỉ là hướng dẫn kiến thức, mà còn tiếp thêm đam mê, động lực, sức mạnh cho sinh viên. Để từ đó tạo sự thôi thúc mạnh mẽ, hứng thú tìm hiểu những điều chưa biết. Vì kiến thức là vô bờ. Kiên nhẫn lắng nghe, ân cần dạy bảo. Có khi thầy cô giáo gần gũi, như những người đi trước trong cuộc sống, dạy cho học trò mình cách hoàn thiện bản thân với những bài học ứng xử, với lòng tốt, biết nhường nhịn, yêu thương.
           Gửi lời tri ân đến tất cả thầy cô. Những người không chỉ dạy ta cái chữ, mà còn dạy ta cách làm người. Trong cuộc đời của mỗi con người, việc học là vô cùng quan trọng. Sự học đó không thể nào thiếu bóng dáng của những thầy cô. Với vai trò quan trọng như vậy, luôn là trách nhiệm vô hình đè nặng lên vai những người thầy người cô. Khi mà sự giáo dục của thầy cô ảnh hưởng rất lớn đến sự trưởng thành của học trò sau này. Mối quan hệ thầy - trò luôn là mối quan hệ lớn và thiêng liêng trong cuộc đời này. Ngày 20/11 này chính là ngày gắn kết, gửi ngắm đến người chúng ta luôn kính trọng bằng những lời tri ân tới thầy cô. Xin được gửi tới thầy cô lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng cho thầy cô luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người. "Có một nghề không gieo mầm trên đất, nhưng cho đời muôn vạn đóa hoa. Có một người không đi trên biển cả, nhưng chèo lái hàng vạn ước mơ." Vì đó, mỗi người hãy trở thành cây đại thụ, thầy cô là người chăm sóc bộ rễ vững chắc. Trước sóng gió vẫn đứng im. Hoa thơm làn gió đưa cả vùng đất thơm, quả ngọt thì nhiều người được thưởng thức. Cảm ơn các thầy cô giáo đã dành thời gian cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Chúc thầy cô luôn luôn vui vẻ để đào tạo thật nhiều hơn nữa các thế hệ học sinh, sinh viên giỏi cho đất nước.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ.

Chí Linh thành phố của tôi
Hải Dương ngọc sáng rạng ngời Ức Trai.
Mai trường ươm những nhân tài
ĐẠI HỌC SAO ĐỎ tương lai nước nhà.

Gương cô thầy toả ngàn xa
Giáo sư tiến sĩ... thiết tha trồng người.
Tâm trong đức sáng rạng ngời
Tầm cao trí tuệ cuộc đời trải qua.

52 năm những bông hoa
Sinh viên tốt nghiệp toả ra mọi miền.
Công thầy cô tựa thánh hiền
Tâm xây huyết dựng làm nền trí nhân.

ĐẠI HỌC SAO ĐỎ hạnh hân
Kính thầy trọng bạn bản thân khiêm nhường.
Khoảng trời Bát Cổ yêu thương
Khi xa luôn nhớ mái trường của tôi.

Tác giả bài viết: Sv Lê Thị Hậu – DK9VNH