TRI ÂN THẦY CÔ

Có ai đó đã nói rằng: “Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó, nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng trong bóng đêm.”

Thầy cô là những người cầm ngọn đèn bất diệt của tri thức, trí tuệ, soi sáng con đường tương lai cho các thế hệ học sinh nói chung và sinh viên nói riêng, chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa, để một ngày nào đó sẽ đáp xuống một chân trời tươi đẹp, rực rỡ muôn sắc màu và ánh sáng. Chắc chắn rằng khi đã vững bước ở phương trời ấy, lớp lớp sinh viên sẽ không bao giờ quên được công ơn của thầy cô, cảm ơn thầy cô thật nhiều!

Thật đúng như vậy người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạt đạo lý cho con người giúp học trở nên là người có học vấn, nhân cách tốt để giúp ích cho đời cho đất nước.

Và cố thủ tưởng Phạm Văn Đồng đã từng nói “ nghề dạy học là nghề cao quý nhất , nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo , họ cứ như cây thông trên sườn núi , cây quế giữa từng sâu âm thầm lặng lẽ dâng hiến trí tuệ , sức lực cho đời.” Thầy cô luôn thầm lặng cống hiến nâng bước cho những đứa con của mình đầy đủ tri thức niềm tin để bước vào đời.

Em còn nhớ mãi ngày đầu tiên bước chân vào trường đây bỡ ngỡ nhưng thầy cô đã tận tình dìu dắt, giúp đỡ em và giờ đây em đã trở thành một sinh viên năm 4 đầy tự tin mạnh dạn, trưởng thành lên rất nhiều. Tại ngôi trường này em học được rất nhiều điều quý báu, kinh nghiệm sương máu mà thầy cô truyền đạt lại cho chúng em, làm sao mà em có thể quên được công ơn của thầy cô cùng những kỉ niệm thân yêu dưới mái trường Đại học Sao Đỏ này.

Năm nay cũng là năm học cuối cùng, là cơ hội cuối cùng em được bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy cô đã có công rất lớn dạy dỗ chúng em chấp cánh tri thức cho chúng em bay xa. Nhân ngày 20-11 em kính chúc quý thầy cô luôn vui vẻ, hạnh phúc mạnh khỏe để tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ đàn em phía sau.

Tác giả bài viết: SV Hoàng Anh – DK11 VNH