KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ TỔ CHỨC CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI KHU DU LỊCH TUẦN CHÂU

Thứ tư - 16/11/2016 10:20
Tổ chức các chuyến trải nghiệm thực tế là việc làm không thể thiếu của cán bộ giảng viên, sinh viên khoa Du lịch & Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ. Đây là một trong những hoạt động cần thiết và thiết thực nhằm cập nhật kiến thức, đổi mới chương trình đào tạo và tạo mối quan hệ liên kết giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp bên ngoài.
         Hoạt động trải nghiệm được coi là “con đường rút ngắn khoảng cách từ kiến thức hàn lâm đến thực tế” và “con đường đi tìm và tự tạo cơ hội”. Với mục đích đó, ngày 05/11/2016 cán bộ giảng viên khoa Du lịch & Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Công ty CP Du Thuyền Năm Sao Tuần Châu. Trong chuyến thực tế này gồm 2 nội dung chính: Tham quan, trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của công ty CP Du Thuyền Năm Sao Tuần Châu; ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa và công ty CP Du Thuyền Năm Sao Tuần Châu.
         Trong phần tham quan, cán bộ giảng viên của Khoa đã được ông Jade Forren Karam – Giám đốc điều hành và ông Lê Văn Phúc – Trưởng phòng nhân sự công ty Lavela, ông  Edgar C. Cayanan – Giám đốc điều hành công ty Paradise giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động của công ty, định hướng phát triển của công ty và đặc biệt là nhu cầu về nguồn nhân lực du lịch của công ty hiên nay và trong thời gian tới. Tại đây các thầy cô cũng được nghe phía công ty đánh giá rất cao năng lực làm việc của các bạn được đào tạo tại khoa Du lịch & Ngoại ngữ - trường Đại học Sao Đỏ. Đoàn cán bộ đã được tham quan, trải nghiệm các dịch vụ của công ty như khách sạn – nhà hàng, các dịch vụ trên du thuyền v.v…Thầy cô trong đoàn cảm thấy rất vui mừng vì các sản phẩm và dịch vụ này lại được chính các bạn cựu sinh viên của Khoa phục vụ.
IMG 0250
IMG 0256
Đại diện công ty giới thiệu về các lĩnh vực của công ty
IMG 0238IMG 0330
Đoàn tham quan cơ sở vật chất của công ty
         Trong khuôn khổ đợi trải nghiệm của đoàn cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận Khoa Du lịch & Ngoại ngữ với công ty CP Du thuyền năm sao Tuần Châu. Mục đích của việc thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên. Cơ sở đào tạo được khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, sản phẩm, địa điểm, con người để phục vụ cho nhu cầu học tập và thực hành thực tế của sinh viên trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Phía công ty liên kết với Nhà trường trong việc cung cấp việc làm tại các sở dịch vụ của công ty cho những sinh viên với những nhu cầu khác nhau: Thực tập, thực hành, kí hợp đồng lao động trên tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi. Phối hợp với Nhà trường để nâng cao chương trình đào tạo sinh viên trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên được xây dựng và phát triển trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi. Tất cả các quan hệ hợp tác đều hướng đến sự phát triển bền vững và tích cực của hai bên.
         Dựa trên cơ sở nhu cầu và khả năng đáp ứng của mỗi bên, hai bên đã thống nhất một số nội dung cụ thể như sau:
         Hàng năm công ty sẽ tiếp nhận những sinh viên năm cuối của các chương trình đào tạo trung cấp, cao đẳng hoặc sinh viên năm 3 đối với các chương trình đào tạo cử nhân đại học, học lực khá, giỏi và/hoặc những sinh có nhu cầu thực tập tại công ty; Ưu tiên tuyển dụng những sinh viên khá, giỏi, hoặc đã thực tập tốt tại các cơ sở sau khi ra trường; Hằng năm công ty sẽ dành những xuất học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên giỏi v.v…
         Phía cơ sở đào tạo sẽ giới thiệu những sinh viên của Khoa thực tập và làm việc tại công ty; Tạo điều kiện cho công ty quảng bá, tuyển dụng tại cơ sở đào tạo; Tổ chức các sự kiện tại cơ sở đào tạo v.v…
         Đợt trải nghiệm thực tế của cán bộ giảng viên Khoa Du lịch & Ngoại ngữ đã thành công tốt đẹp. Đợt trải nghiệm đã giúp cho mỗi giảng viên có cơ hội tìm hiểu, tích lũy kiến thức thực tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ quá trình giảng dạy. Đợt trải nghiệm này cũng đã đặt nền móng cho mối quan hệ hợp tác giữa Khoa và các doanh nghiệm sử dụng lao động.
Một số hình ảnh đợt trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Tuần Châu
IMG 0226IMG 0279IMG 0315IMG 0281IMG 0293IMG 0391IMG 0328

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu trao đổi
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại27,973
  • Tổng lượt truy cập559,327
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây