KHOA DU LỊCH & NGOẠI NGỮ HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 50 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ

TIẾNG ANH - LỢI THẾ CHO SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC (CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH)

Thứ hai - 17/05/2021 07:37
P 4         P 5
         Tiếng Anh chuyên ngành du lịch quan trọng với những ai đang theo đuổi ngành nghề này. Với những sinh viên đang theo ngành du lịch thì bài viết sau đây sẽ giúp ích cho công việc tương lai của bạn. Trước khi chọn học ngành du lịch, bạn phải xác định bản thân mình giỏi về một ngôn ngữ nào đó. Nếu chưa giỏi, bạn vẫn có thời gian rèn luyện từ bây giờ. Hãy tham khảo qua bí quyết học tiếng Anh chuyên ngành du lịch sau đây.
1. Thực trạng về tiếng Anh chuyên ngành du lịch
         Ngày nay, rất nhiều trường hợp du khách nước ngoài sau khi du lịch về đã phản ánh về trình độ, năng lực của người hướng dẫn viên. "Đáng buồn vì họ không thể giới thiệu tour một cách chi tiết, cụ thể và hấp dẫn" – là cảm nhận của nhiều du khách.
Người hướng dẫn viên nếu không có khả năng giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh trôi chảy, có thể không níu chân được khách ngoại, làm cho khách quay lưng với dịch vụ của công ty.
         Là sinh viên đang theo đuổi chuyên ngành du lịch, bạn đã trau dồi kỹ năng cho mình chưa? Nếu bạn đã nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành này thì hãy “thu nhặt” cho mình ngay từ bây giờ nhé!
2. Sinh viên không thể không học tiếng Anh chuyên ngành du lịch
         Vì sao sinh viên nên biết giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh? Vì đó là yêu cầu đòi hỏi sinh viên phải biết trong ngành nghề du lịch. Khi quyết định chọn học ngành này, bạn sẽ được gặp gỡ với những khách hàng từ khắp năm Châu rộng lớn. Hãy trau dồi cho mình vốn tiếng Anh ngay từ bây giờ để có thể giao tiếp, giới thiệu, hướng dẫn cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
         Hiện nay, những người làm trong ngành du lịch còn hạn chế vốn ngoại ngữ của mình. Đa phần họ chỉ sử dụng tiếng Anh “bồi” để giao tiếp với khách nước ngoài. Tuy nhiên, đó lại là “cơ hội ngàn vàng” cho những bạn năm nhất chuyên ngành du lịch.
         Ở năm nhất, bạn nên đầu tư cho bản thân những từ vựng thông dụng dành cho ngành du lịch. Nếu có thời gian, hãy đăng ký tham gia vài hoạt động từ câu lạc bộ tiếng Anh, sau đó dần dần làm quen với người nước ngoài và giới thiệu cho họ những điều thú vị về Việt Nam.
         Khi lên năm 2, thời điểm này bạn đã có thể tạo nền tảng cơ bản cho mình. Bạn có thể học hỏi từ những người thầy, người cô hoặc chính những anh chị hướng dẫn có trình độ tiếng Anh tốt. Với 2 năm còn lại, đây là thời điểm chín mùi để bạn phát triển kỹ năng đó cho bản thân. Đừng buồn nếu như ban đầu mình chưa giỏi, vì mọi thứ cũng đều có thời gian để cải thiện.
3. Hướng dẫn cách dẫn tour du lịch hấp dẫn bằng tiếng Anh
P 2
         Để cho cuộc nói chuyện và giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hãy xác định một số nội dung chính sau:
         * Về nội dung
         Trước tiên, bạn hãy lên ý tưởng cụ thể rõ ràng cho cuộc nói chuyện hoặc lên dàn ý cho bài viết mình phải làm. Khi giới thiệu về một địa danh, di tích lịch sử bạn nên lưu ý giới thiệu từ nguồn gốc của địa danh, di tích ấy, những truyền thuyết và câu chuyện được kể xoay quanh nó.
Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và giới thiệu về lịch sử hình thành của địa danh công trình, quá trình ấy có gì đặc biệt.
         * Về cách trình bày
         Trong giao tiếp, người giới thiệu phải tích cực sử dụng ngôn ngữ hình thể (body language), biểu cảm khuôn mặt cho câu chuyện của mình. Nên đưa cảm xúc của mình vào từng câu nói như vui buồn, hồi hộp, lo âu… Khi giao tiếp với khách du lịch phải luôn nở nụ cười thật tươi để cho đối phương thấy bạn là người vô cùng thân thiện, hòa nhã với bạn bè.
         * Về ngôn ngữ
         Khi giới thiệu một tour sử dụng tiếng Anh du lịch thì người nói phải phát âm rõ ràng, rành mạnh, và truyền cảm. Hãy biết linh hoạt vận dụng văn nói trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cần tránh những ngôn từ tục tĩu, phản cảm… Ngoài ra, vốn từ vựng dày đặc sẽ là một lợi thế cho bạn. Vì khi chúng ta sử dụng đa dạng từ ngữ, câu văn sẽ thêm phần hấp dẫn, đỡ nhàm chán và không bị trùng lặp câu chữ.
         Giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh không chỉ là cơ hội để bạn học tập, rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình mà mở rộng con đường sự nghiệp sau này.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Minh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
LIÊN HỆ

TRƯỞNG KHOA


VĂN PHÒNG KHOA


  • Đang truy cập23
  • Hôm nay1,437
  • Tháng hiện tại32,956
  • Tổng lượt truy cập4,683,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây